Công bố xác minh cà phê, hồ tiêu bị nhuộm lõi pin

Suckhoedoisong.vn - Ngày 31/5, Bộ NN&PTNT cho biết đã gửi báo cáo đến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về thông tin xác minh vụ việc cà phê bị nhuộm lõi pin, sỏi đá xảy ra tại tỉnh Đăk Nông.

Thông tin xác minh vụ việc trên cơ sở kiểm tra thực địa của đoàn công tác của Bộ trực tiếp chủ trì phối hợp với các bộ, ngành liên quan, sau khi có thông tin cà phê nhuộm pin phát hiện ở tỉnh Đăk Nông được tiêu thụ ở Bình Phước.

 

Công bố xác minh cà phê, hồ tiêu bị nhuộm lõi pinCơ quan công an điều tra tại xưởng cà phê trộn lõi pin ở Đăk Nông.

 

Bộ NN&PTNT cho biết, qua xác minh, số hồ tiêu do cơ sở Thảo Dung (ở khu phố Ninh Hòa, thị trấn Lộc Ninh, H. Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) chưa bán trực tiếp cho người tiêu dùng cũng như để xuất khẩu. Số còn lại khoảng 1,5 tấn (trong số 3 tấn) khi có tin cơ sở bà Loan bị phát hiện vi phạm ở Đăk Nông, bà Dung đã trộn với vôi, kali và phân heo rồi giấu trong lô cây cao su với mục đích tẩu tán tang vật. Cơ quan công an thu giữ toàn bộ số hàng này để phục vụ điều tra.

Từ kết quả xác minh, Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an sớm kết luận điều tra, xử lý vụ việc và công bố công khai. Để ngăn chặn những vụ việc tương tự, Bộ cũng đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng, tăng cường quản lý về an toàn thực phẩm với cơ sở chế biến cà phê, hồ tiêu, hạt điều và các loại nông sản khác. Trong đó, chú trọng kiểm tra điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản nguyên liệu, thành phẩm.

P. Hậu

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Công bố xác minh cà phê, hồ tiêu bị nhuộm lõi pin

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com