DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công bố mới về tác hại 'không thể ngờ' khi hút thuốc lá
14:56 25/02/2015 GMT+7
Theo một nghiên cứu được thực hiện trong suốt sáu năm trên 200.000 người hút thuốc lá ở Úc: một người hút thuốc lá có nguy cơ tử vong gấp 3 lần so với người bình thường.

Giáo sư Emily Banks, tác giả chính của nghiên cứu này cho biết hút thuốc lá đưa đến hàng loạt các vấn đề sức khỏe, gây ra nguy cơ tử vong cao vì bệnh tim và ung thư.

Giáo sư chỉ rõ một nghiên cứu về ung thư ở vương quốc Anh từng khuyến cáo 50% số người có thói quen hút thuốc lâu dài thường dẫn đến tử vong vì bệnh ung thư. Tuy nhiên con số này đã lên đến 67% trong các nghiên cứu mới nhất đến từ các bác sĩ Anh và tình nguyện viên Hiệp hội Ung thư Mỹ.

 Việc hút thuốc lá gây ra tác hại không thể ngờ (Ảnh minh họa)

“Chúng tôi biết rõ, hút thuốc lá có hại cho sức khỏe và bây giờ chúng tôi đã có đủ bằng chứng khẳng định những kết quả đáng lo ngại đó thật sự đáng báo động cho cả thế giới”, cô nhấn mạnh.

George Butterworth, quản lý chính sách thuốc lá tại Viện nghiên cứu ung thư Anh, nhận xét nghiên cứu trước đây ở Anh đã ước tính rằng một trong hai người hút thuốc lá sẽ dẫn đến tử vong vì nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên những con số mới nhất đến từ nghiên cứu ở Úc đã chứng tỏ sức tàn phá của việc hút thuốc lớn hơn rất nhiều lần so với những gì chúng ta nghĩ.

George cho biết thêm 10 năm sau khi cai thuốc lá nguy cơ ung thư phổi giảm đi phân nữa so với người hút thuốc, và nguy cơ đau tim giảm xuống mức bình thường như một người chưa từng hút thuốc. Tại Úc, khoảng 13% người trưởng thành hút thuốc. Ở Anh, con số này là khoảng 20%.

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Nam giới hút thuốc lá, nhiễm sắc thể Y giảm
SKĐS - Nam giới thường xuyên hút thuốc lá có nguy cơ suy giảm nhiễm sắc thể Y trong tế bào máu nhiều hơn so với người không hút, càng hút nhiều thuốc lượng nhiễm sắc thể Y càng ít đi.
Hà Nội ra quân kiểm tra tình hình sử dụng thuốc lá
SKĐS - Trong hai ngày 17-18/12, Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá Hà Nội đã ra quân kiểm tra tình hình sử dụng thuốc lá tại các điểm công cộng trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung tại các địa điểm công cộng như trường học, khách sạn, bệnh viện…
Thuốc Egaten trị bệnh sán lá gan lớn
SKĐS - Mặc dù hiện nay các sơ sở y tế phát hiện nhiều người bị mắc bệnh sán lá gan lớn nhưng thuốc điều trị đặc hiệu lại khan hiếm trên thị trường.
Phương pháp mới giúp cai thuốc lá hiệu quả
SKĐS - Các chuyên gia đang tin tưởng một chất hóa học mới có thể mang lại hiệu quả hơn nicotin trong việc cai thuốc lá.
Tập yoga giúp cai thuốc lá dễ hơn
SKĐS - Các nhà khoa học của hai trường đại học Harvard (Mỹ) và Erasmus (Hà Lan) đã thực hiện một nghiên cứu dựa trên 2.700 người có dấu hiệu mắc bệnh tim, mạch vành.
Người nghiện thuốc lá: Khó tránh khỏi bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
SKĐS - Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là nguyên nhân gây tử vong xếp hàng thứ tư trên thế giới sau các bệnh mạch vành, ung thư và tai biến mạch máu não.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm