DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công bố các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong lĩnh vực gia dụng và y tế
16:14 09/11/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 9/11, Bộ Y tế tổ chức lễ công bố các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế.

Ngày 9/11, Bộ Y tế tổ chức lễ công bố các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: hiện Bộ Y tế đã công bố 13 thủ tục hành chính công trực tuyến, hiện đã có khoảng trên 40.000 hồ sơ được giải quyết qua mạng, giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời giúp cơ quan quản lý minh bạch trong các thủ tục hành chính.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho hay, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế đã và đang tiến hành đưa các dịch vụ công cấp độ 4 lên hải quan một cửa. Với lĩnh vực an toàn thực phẩm, hiện đã có hai dịch vụ công được đưa lên hải quan một cửa và thí điểm tại 5 cảng quốc tế, dự kiến đến năm 2016 sẽ áp dụng trên toàn quốc. Đối với lĩnh vực dược , mỹ phẩmtrang thiết bị y tế, Bộ Y tế đang xúc tiến các công đoạn liên quan để cuối năm 2015 có thể đưa lên hải quan 1 cửa.

Tại lễ công bố các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y Tế) Nguyễn Thị Liên Hương nêu rõ: Để tiếp tục đổi mới, cải cách thủ tục hành chính vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, Cục Quản lý môi trường y tế đã phối hợp với Cục Cộng nghệ thông tin (Bộ Y tế) và đơn vị xây dựng phần mềm hoàn thiện 14 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế. Các dịch vụ công trực tuyến này gồm 2 thủ tục đăng ký lưu hành chính thức, 7 thủ tục đăng ký lưu hành bổ sung, 2 thủ tục đăng ký lưu hành lại, 2 thủ tục nhập khẩu và 1 thủ tục xác nhận quảng cáo.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường cùng các đồng chí quan khách ấn nút khai trương 14 dịch cụ công cấp độ 4 thuộc lĩnh vực quản lý môi trường y tế
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường cùng các đồng chí quan khách ấn nút khai trương 14 dịch cụ công cấp độ 4 thuộc lĩnh vực quản lý môi trường y tế

Bà Nguyễn Thị Liên Hương khẳng định: Với các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên, doanh nghiệp không phải mất chi phí để chứng thực văn bản, hoàn chỉnh hồ sơ, nộp hồ sơ bằng giấy. Thời gian nộp hồ sơ, nộp phí, tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu bổ sung hồ sơ, nộp bổ sung hồ sơ và trả kết quả được rút ngắn rất nhiều thay vì phải mất hàng tuần cho mỗi công đoạn nêu trên với phương thức truyền thống. Mặt khác, thời gian thẩm định hồ sơ cũng được rút ngắn do không mất thời gian gửi hồ dơ bằng giấy đến các thành viên hội đồng thẩm định ở các cơ quan khác nhau.

Đặc biệt, dữ liệu về một sản phẩm được lưu trữ thống nhất từ lúc đăng ký lưu hành chính thức, đăng ký lưu hành bổ sung đến đăng ký lưu hành lại giúp công chức thụ lý hồ sơ không mất thời gian tìm hồ sơ để đối chiếu. Với cơ sở dữ liệu của hệ thống dịch vụ công trực tuyến này, bất kỳ người dân này cũng có thể truy cập và kiểm tra các sản phẩm đã được cấp số đăng ký lưu hành để đảm bảo mua được sản phẩm đạt yêu cầu về an toàn và hiệu lực. Hệ thống còn giúp sở y tế các tỉnh, thành phố và cơ quan liên quan trong việc trích xuất thông tin phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

Người dân và doanh nghiệp có thể tuy cập hệ thống dịch vụ công trực tuyến về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế tại địa chỉ website của hệ thống là http://dichvucong.vihema.gov.vn hoặc từ mục Dịch vụ công trên website của Cục Quản lý môi trường y tế ( http://vihema.gov.vn).

Thái Bình

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm