Công an triệu tập người tình của kẻ dùng điếu cày đánh chết con

Công an thành phố Bắc Ninh đã triệu tập Bùi Thị Hà, người tình của nghi can cầm điếu cày đánh chết con trai 8 tuổi, sau 4 ngày cô này lẩn trốn.

Công an thành phố Bắc Ninh đã triệu tập Bùi Thị Hà, người tình của nghi can cầm điếu cày đánh chết con trai 8 tuổi, sau 4 ngày cô này lẩn trốn.

danh-con.jpg
Đỗ Văn Lợi - nghi can đánh chết con. Ảnh: Người lao động

Bùi Thị Hà được cho là có mặt tại căn nhà trong ngõ cụt tại xóm Dền, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh vào lúc bé Đỗ Doãn Lộc (8 tuổi) bị cha là Đỗ Văn Lợi hành hung khiến thập tử nhất sinh vào chiều 15/3

Theo công an thành phố Bắc Ninh, sau khi đánh Lộc bất tỉnh, Lợi bỏ trốn mặc con trong tình trạng nguy kịch. Người tình của Lợi là Hà cũng rời nhà. Ngày 17/3, Lợi bị bắt. Hôm sau, tung tích của Hà bị phát hiện.

Công an nhân dân cho hay ngày 18/3 Lợi khi bước ra từ phòng tạm giữ, khuôn mặt khắc khổ, dáng đi tập tễnh, cắm cúi đi không dám ngẩng lên. Gặp công an, Lợi khóc hỏi thăm về con.

Lợi khai trong lúc chăm vợ sinh bé Lộc tại Hà Nội, ông ta bắt mối được với một số người nghiện ma túy nên bán "hàng trắng" cho họ. Khi Lộc được một tháng tuổi, Lợi bị Công an thành phố Bắc Ninh bắt. Sau đó mẹ Lộc cũng bị bắt do liên quan ma túy nên bé phải ở với gia đình bên nhà ngoại.

Đầu năm 2013 mãn hạn tù, Lợi đón con về nuôi. Trong thời gian này, Lợi quen Hà và đưa về nhà sống chung. Bé Lộc thường xuyên bị Hà đánh do nghi ăn cắp tiền mua đồ chơi (khoảng 10.000-20.000 đồng), Lợi biết nhưng ít can ngăn.

Chiều 18/3, sau 4 ngày điều trị tại bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, tụ máu nhiều ở não, toàn thân bầm tím, sưng nề do trận đòn của cha, bé Lộc tử vong tại Bệnh viện Việt - Đức.

Hôm nay, Công an thành phố Bắc Ninh cho biết đã khởi tố bị can với Lợi về tội danh ban đầu là Cố ý gây thương tích.

Nhận định về vụ án, luật sư Vũ Tiến Vinh cho rằng hành vi của nghi can Lợi có dấu hiệu của tội Giết người với tình tiết tăng nặng là "giết trẻ em", "có tính chất côn đồ". Do Lợi từng đi tù nên hành vi lần này của ông ta có thể thuộc trường hợp "tái phạm nguy hiểm"... Khung hình phạt cao nhất cho tội danh này lên tới tử hình, chung thân...

 

 

(Theo VNExpress)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT