DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công an thành phố Hồ Chí Minh lần ra đường dây mua bán trẻ em
17:27 22/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công an đã lần ra 1 đường dây mua bán trẻ sơ sinh quy mô lớn ở TPHCM. từ lời khai của Lê Thị Bích Trâm (25 tuổi, ngụ quận 7, kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh tại BV quận 7 hồi tháng 1/2014),

Sau hơn 2 tháng bị bắt giam, Trâm đã khai nhận việc bắt cóc bé sơ sinh ở Bệnh viện quận 7, TPHCM là để mang bán lấy tiền cho chồng trả nợ cá độ bóng đá chứ không phải mang về nuôi như lời khai ban đầu.

Lộ chân tướng “mẹ mìn”

Liên quan đến vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện quận 7 vào sáng 9/1/2014. Mới đây, cơ quan điều tra công an quận 7, TPHCM cho biết, Lê Thị Bích Trâm đã khai nhận việc bắt cóc bé Trương Minh Hoài (1 ngày tuổi, con của chị Nguyễn Thị Minh Tâm) là để mang đi bán lấy tiền cho chồng trả nợ cá độ bóng đá chứ không phải mang về nuôi như lời khai ban đầu.

 Lê Thị Bích Trâm tại cơ quan công an
Lê Thị Bích Trâm tại cơ quan công an

Trâm khai nhận, trước đó trong thời gian làm việc ở Hợp tác xã vận tải xe buýt 26, Trâm có quen với Vũ Tiến Lông (27 tuổi, ở huyện Bình Chánh). Tháng 4/2013, Trâm kết hôn với Lông, nhưng do Lông thua cá độ bóng đá, nợ nần chồng chất, khi đó Trâm lại nghỉ làm điều hành xe buýt và tình cờ quen được Phạm Tuấn Phương (52 tuổi, quê tỉnh Đắk Nông, tạm trú quận Tân Phú) chạy xe ôm trước bệnh viện Từ Dũ.

Trong lúc trò chuyện, Phương có gợi ý cho Trâm về việc nếu biết ai có trẻ sơ sinh mang bán thì giới thiệu cho Phương để Phương giới thiệu người mua kiếm tiền cò.

Chiều 8/1, Trâm đã trà trộn vào khoa hậu sản của Bệnh viện quận 7 để tìm cơ hội bắt cóc trẻ sơ sinh. Đến sáng 9/1, Trâm đã ra tay bắt cóc cháu bé Trương Minh Hoài rồi thuê nhiều cuốc xe ôm để về nhà chồng ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận 7, đã huy động 100% lực lượng vào cuộc truy bắt, đến trưa 13/1 thì đối tượng Trâm đã bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Trâm khai do bị sảy thai. Sợ chồng bỏ nên Trâm tìm cách bắt bé Hoài về nói là con do mình sinh để được gia đình chồng yêu thương. Căn cứ vào lời khai ban đầu này, công an quận 7 đã khởi tố Trâm về hành vi chiếm đoạt trái phép trẻ em. Tuy nhiên, hơn 2 tháng sau khi bị bắt giữ, Trâm đã khai nhận lại với cơ quan điều tra, mục đích Trâm bắt cóc bé Hoài để bán lấy tiền cho Lông trả nợ.

Lần ra đường dây buôn bán trẻ em

Từ lời khai của Trâm, công an quận 7 xác định, Phạm Tấn Phương là mắt xích rất quan trọng trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh, các trinh sát đã đeo bám, tiếp cận đối tượng này. Trinh sát đã hóa trang, đóng giả vai có người nhà sắp sinh con và muốn bán để tiếp cận Phương.

Từ đó, trinh sát phát hiện Phương thường tiếp xúc với Trần Ngọc Quỳ (tự Phóng, 44 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Ngô Thị Lan (tự Hồng, 44 tuổi, ngụ quận 1).

Một nguồn tin mật báo cho biết, chiều 27/2/2014, các đối tượng Quỳ, Lan sẽ thực hiện một vụ mua bán trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, quận 10. Các trinh sát của công an quận 7 phối hợp cùng trinh sát PC45 đã phục kích tại đây.

Lúc 17h chiều 27/2, Hai đối tượng Võ Thị Kiều Trang (26 tuổi, quê Quảng Ngãi) và Võ Văn Viễn (44 tuổi, ở quận Gò Vấp) đang thực hiện giao dịch bán con của mình cho Lan và Quỳ thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ.

Các đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em vừa bị công an triệt phá
Các đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em vừa bị công an triệt phá

Lần lượt 3 đối tượng khác là Tưởng Đình Thương (35 tuổi, tạm trú quận 10), Phạm Tuấn Phương (52 tuổi, tạm trú quận Tân Phú) và Trần Thiện Nhân (44 tuổi, sống lang thang ở quận 1) đều bị bắt giữ.

Ngay Sau đó 7 đối tượng trong đường dây này đã bị công an khởi tố về hành vi “mua bán trẻ em”.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Đình Thảo

 

 

(Dân trí)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm