Công an Hà Nội nói gì về nguyên nhân 2 luật sư bị hành hung?

Qua quá trình điều tra, Công an Hà Nội xác định có 8 người tham gia đánh 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân.
 

Chiều 10/11, Công an Hà Nội đã thông tin kết quả điều tra ban đầu về vụ việc 2 luật sư Trần Thu Nam (SN 1976, văn phòng luật sư Tín Việt và cộng sự) và Lê Văn Luân (SN 1985, văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long) đều có trụ sở tại Hà Nội trình báo bị đánh.

Hai luật sư này có vai trò tư vấn pháp lý cho gia đình em mà Báo Gia đình & Xã hội từng đăng tải.

Công an Hà Nội công bố kết quả vụ việc. Ảnh: Thanh Sơn
Công an Hà Nội công bố kết quả vụ việc. Ảnh: Thanh Sơn

Theo Công an Hà Nội, sau khi nhận được thông tin 2 luật sư bị đánh tại địa phận xã Đông Phương Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) chiều 3/11, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Chương Mỹ đã được chỉ đạo tập trung điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ việc này.

Cơ quan điều tra cũng cấp giấy giới thiệu để anh Nam và Luân đi khám thương tích tại BV Xanh Pôn, sơ bộ xác định anh Nam bị chấn thương, bầm tím vùng mặt, anh Luân bị xây sát, bầm tím vùng mắt trái. Hiện đang chờ kết quả giám định tỉ lệ thương tích.

Ngày 6/11, cơ quan điều tra đã làm rõ 8 đối tượng tham gia vụ việc đánh 2 luật sư Nam, Luân. Theo đó có 7 người là làm nông nghiệp tại địa phương, 1 người làm tại quỹ tín dụng xã Đông Phương Yên.

Cơ quan công an bước đầu xác định: Khoảng 12h ngày 3/11, 8 đối tượng trên ngồi ăn tại nhà hàng Ngân Trinh (xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ). Đến 14h cùng ngày, 8 người này rủ nhau đi thăm bạn bị ốm.

Khi đi đến thôn Lũng Vị (Đông Phương Yên), các đối tượng trên thấy một xe ô tô 4 chỗ ngồi (sau này xác định là xe của 2 luật sư Nam, Luân) đi từ QL6 vào hướng UBND xã Đông Phương Yên.

Công an Hà Nội nói gì về nguyên nhân 2 luật sư bị hành hung?
Con đường nơi xảy ra vụ việc

Do xe đi nhanh làm bụi bẩn bắn lên người các đối tượng. Bực tức, một trong số đối tượng là Nguyễn Gia Tú đã phóng xe máy đuổi theo và thấy xe đi vào ngõ phía sau UBND xã. Các đối tượng còn lại đứng trên trục đường để đợi ô tô ra.

Đến 15h30 cùng ngày, anh Nam lái xe chở anh Luân đi từ ngõ ra đến đoạn thuộc thôn Lũng Vị thì bị Cao Văn Huân (1 trong 8 đối tượng) dùng xe máy chặn đầu. Khi anh Nam dừng xe, một đối tượng khác là Đỗ Văn Nguyên mở cửa sau xe lôi anh Luân xuống. Huân lao vào dùng tay đấm vào mặt anh Luân.

Tiếp đó, các đối tượng Lưu Công Thắng, Nguyễn Duy Mạnh, Nguyễn Duy Ninh xông vào dùng tay đấm vào mặt anh Nam.

Khi anh Luân bỏ chạy Đỗ Văn Nguyên đuổi theo, đạp vào người làm anh Luân ngã xuống ruộng. Thấy anh Nam bị thương ở mặt, đối tượng Đặng Quang Huy đã dìu anh Nam lên xe ô tô rồi các đối tượng bỏ đi.

Cơ quan điều tra cũng khẳng định, việc 2 luật sư tố cáo có 1 công an viên của xã tham gia hành hung mình và còn bị cướp điện thoại di động là không đúng.

Cơ quan điều tra xác định vào thời điểm trên có một nhân viên công an xã đi qua, tuy nhiên người này không biết và không tham gia sự việc.

Công an Hà Nội cho biết hiện đang đợi kết quả giám định tỷ lệ thương tích của 2 luật sư nói trên, khi có kết quả cụ thể, sẽ căn cứ vào các quy định của pháp luật để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Thanh Sơn/ Báo Gia đình & Xã hội

 

 

(GiadinhNet)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT