DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bật mí kinh nghiệm làm căn cước công dân nhanh chóng, không phải chờ lâu
L.Nguyên - 22:07 19/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc cấp, đổi thẻ Căn cước công dân gắn chip đang được thực hiện một cách nhanh chóng trên cả nước cũng như địa bàn thành phố Hà Nội.

Để thuận tiện cho công dân khi đi làm thẻ, Công an Thành phố Hà Nội đã chia sẻ các kinh nghiệm để đi làm thẻ CCCD được nhanh hơn, chính xác hơn. 

* Các loại giấy tờ nên mang theo: 

- Sổ hộ khẩu (Bắt buộc bản chính): Để cán bộ làm căn cước công dân kiểm tra, đối chiếu các thông tin về hộ khẩu của bạn. 

- Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (nếu có) - Giấy Khai sinh (bản chính hoặc bản sao). 

- Trường hợp bị mất giấy khai sinh thì công dân ra Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đã đăng ký giấy khai sinh hoặc nơi thường trú để được hướng dẫn làm thủ tục cấp lại (khi có yêu cầu cần cấp lại của Cán bộ Công an). 

* Những việc cần thực hiện khi đi làm thẻ CCCD điện tử 

- Các hệ thống máy tính sẽ kết nối với nhau và nhảy số theo thứ tự, công dân đến trước sẽ được gọi tên làm trước. Công dân hãy ngồi chờ ở hàng ghế mà cơ quan Công an đã chuẩn bị và giữ trật tự để nghe gọi đến tên, số của mình để vào làm căn cước, tránh tình trạng lộn xộn, chen lấn, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến công tác của cán bộ Công an hay những người xung quanh. 

- Khi nhận được giấy mời làm căn cước công dân thì đề nghị công dân nên đến đúng theo khung giờ hẹn, không nên đến sớm quá sẽ phải đợi lâu hoặc muộn quá sẽ ảnh hướng đến những người hẹn khung giờ khác. 

- Trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng để chụp ảnh được đẹp; hãy buộc tóc lên, nếu đeo kính, hãy bỏ kính ra; không có quy định về việc công dân không được trang điểm hay làm tóc đẹp khi đi làm thẻ CCCD gắn chip, nhưng chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, tránh trang điểm đậm loè loẹt sẽ làm mất đi nét mặt cơ bản để nhận diện. Khi chụp ảnh hãy nhìn thẳng vào máy ảnh, không chớp mắt… 

- Chấp hành theo yêu cầu của cán bộ làm CCCD gắn chíp, bổ sung những giấy tờ khi có yêu cầu để đảm bảo đúng, đủ hồ sơ. Cán bộ Công an đều làm theo các quy định của pháp luật để cấp căn cước cho người dân. 

Công an TP Hà Nội cũng cho biết sẽ luôn có sự vất vả, khó khăn của cán bộ phụ trách làm thẻ căn cước công dân gắn chip cho công dân. Làm việc với thời gian dài để phục vụ công dân, thời gian nghỉ ngơi ít nên ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, cán bộ công an rất cần sự cảm thông và giúp đỡ của mọi người để có tốc độ làm thẻ nhanh nhất. 
Thời điểm này thời gian các đồng chí công an dành cho gia đình không nhiều, đặc biệt gia đình các đồng chí có con nhỏ cần trông nom và dạy học. Rất mong mọi người hiểu được và tuyên truyền đến gia đình, người thân, bạn bè của mình để đến làm căn cước được nhanh chóng, văn minh, đúng đủ về hồ sơ. 

 

L.Nguyên

Tin liên quan
Phạt 7,5 triệu đồng đối tượng tung tin làm căn cước công dân số đẹp
SKĐS - Nhằm câu view trên mạng xã hội, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật về việc có thể làm căn cước công dân (CCCD) số đẹp.
Những giấy tờ cần sửa đổi khi chuyển sang căn cước công dân gắn chip
SKĐS - Khi đổi Chứng minh nhân dân (CMND) sang Căn cước công dân (CCCD) gắn chip, mọi giao dịch đã xác lập có sử dụng số CMND 9 số cũ vẫn có giá trị pháp lý. Tuy nhiên để thực hiện các giao dịch mới thuận tiện thì công dân nên thực hiện sửa đổi 4 loại giấy tờ sau đây.
Đề nghị sử dụng tên nghề điều dưỡng trong Tờ khai thẻ căn cước công dân
SKĐS - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam đã có công văn gửi Bộ Công an, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư – Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an chỉnh sửa tên nghề nghiệp “Y tá” thành “Điều dưỡng” trong hệ thống phần mềm cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip để phù hợp với các quy định hiện hành.
Làm căn cước công dân gắn chip số đẹp: Chỉ là trò lừa bịp, câu like
SKĐS - Khi cả nước đang gấp rút để chuyển đổi sang Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp nhằm số hóa hệ thống quản lý, một số đối tượng lại lợi dụng tình hình này để vi phạm pháp luật như dịch vụ chọn CCCD số đẹp “ngũ quý, tứ quý” với mức giá hàng chục triệu đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm