Con tin phương Tây thứ năm bị cắt cổ

Ngày 1611, phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã công bố băng video về con tin người Mỹ Peter Kassig, 26 tuổi (ảnh). Băng video thể hiện một phiến quân trùm mặt đứng cạnh một cái đầu và tuyên bố đã cắt cổ Peter Kassig. Phiến quân cũng cho biết đã cắt cổ 18 tù binh là binh sĩ Syria.

Báo mạng Huffington Post cho biết Peter Kassig từng là biệt kích chiến đấu ở Iraq. Năm 2012, vừa xuất ngũ anh đã lập tổ chức nhân đạo mang tên Đặc biệt khẩn cấp đáp ứng và hỗ trợ (SERA). Anh bị bắt cóc ngày 1-10-2013 tại tỉnh Deir Ezzor (Syria). Trong thời gian bị giam, anh đã cải sang đạo Hồi với tên gọi mới là Abdul Rahman.

Hồi tháng 6, gia đình Peter Kassig có nhận được thư của anh. Trong thư anh viết: “Nếu con chết, con nghĩ chúng ta, ba mẹ và con, ít ra cũng vững tin khi nghĩ rằng con đến Syria để cố gắng giảm bớt khổ đau và giúp đỡ những người đang cần”.

Peter Kassig là con tin phương Tây thứ năm bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo cắt cổ kể từ tháng 8 đến nay sau bốn con tin gồm hai nhà báo Mỹ James Foley và Stephen Sotloff cùng hai nhân viên hoạt động nhân đạo người Anh Alan Henning và David Haines.

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Con tin phương Tây thứ năm bị cắt cổ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com