DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Con tin phương Tây thứ năm bị cắt cổ
09:47 17/11/2014 GMT+7
Ngày 1611, phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã công bố băng video về con tin người Mỹ Peter Kassig, 26 tuổi (ảnh). Băng video thể hiện một phiến quân trùm mặt đứng cạnh một cái đầu và tuyên bố đã cắt cổ Peter Kassig. Phiến quân cũng cho biết đã cắt cổ 18 tù binh là binh sĩ Syria.

Báo mạng Huffington Post cho biết Peter Kassig từng là biệt kích chiến đấu ở Iraq. Năm 2012, vừa xuất ngũ anh đã lập tổ chức nhân đạo mang tên Đặc biệt khẩn cấp đáp ứng và hỗ trợ (SERA). Anh bị bắt cóc ngày 1-10-2013 tại tỉnh Deir Ezzor (Syria). Trong thời gian bị giam, anh đã cải sang đạo Hồi với tên gọi mới là Abdul Rahman.

Hồi tháng 6, gia đình Peter Kassig có nhận được thư của anh. Trong thư anh viết: “Nếu con chết, con nghĩ chúng ta, ba mẹ và con, ít ra cũng vững tin khi nghĩ rằng con đến Syria để cố gắng giảm bớt khổ đau và giúp đỡ những người đang cần”.

Peter Kassig là con tin phương Tây thứ năm bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo cắt cổ kể từ tháng 8 đến nay sau bốn con tin gồm hai nhà báo Mỹ James Foley và Stephen Sotloff cùng hai nhân viên hoạt động nhân đạo người Anh Alan Henning và David Haines.

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Liên hiệp quốc tố cáo IS phạm tội ác chống nhân loại
Ủy ban Điều tra Liên hiệp quốc về Syria đã miêu tả một bức tranh kinh hoàng về cuộc sống ở nhiều khu vực do các phần tử thánh chiến cực đoan này kiểm soát
Mỹ cân nhắc đưa bộ binh vào cuộc chiến chống IS
SKĐS - Giới chức quân đội Mỹ cho biết nước này đang cân nhắc khả năng đưa bộ binh tham gia cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Iraq và Syria,
ISIS vẫn không ngừng gây tội ác
Các nguồn tin từ cơ quan an ninh Iraq cho biết, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng đã hành quyết thêm 85 thành viên của bộ lạc Albu Nimr ở tỉnh Anbar của Iraq
IS thuê thiếu niên 14 tuổi nửa tỷ đồng để đánh bom thủ đô Áo
Một thiếu niên 14 tuổi bị tình nghi đượcIS thuê với giá hơn nửa tỷ đồng (25.000 USD) để gây ra hàng loạt vụ đánh bom ở thủ đô Vienna của Áo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm