DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Còn nhếch nhác đến bao giờ?
Nguyễn Minh - 17:18 27/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công trình đường sắt trên cao tuyến Cát Linh - Hà Đông mặc dù chưa đi vào hoạt động nhưng những cột trụ tại đây đã bị bôi bẩn bởi rất nhiều loại quảng cáo, rao vặt.

Công trình đường sắt trên cao tuyến Cát Linh - Hà Đông mặc dù chưa đi vào hoạt động nhưng những cột trụ tại đây đã bị bôi bẩn bởi rất nhiều loại quảng cáo, rao vặt. Phun sơn, tờ dán quảng cáo, rao vặt số điện thoại với các hình thức như mua đất, vay vốn, cầm đồ với mật độ dày đặc ngay tại các cột trụ bê tông và điều này đã trực tiếp làm ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị của Thủ đô. Đây là thực trạng chung từ rất lâu nay tại tuyến đường sắt trên cao đoạn từ Hà Đông đến Ga Cát Linh và nhiều nơi đông dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhếch nhác, nham nhở, mất mỹ quan đô thị, chính ý thức của không ít người đã đẩy cung đường được xem là hiện đại bậc nhất này trở thành “tội đồ”. Nhiều người dân cho biết, không riêng tuyến đường này mà rất nhiều tuyến đường khác nói chung trên thành phố xảy ra tình trạng quảng cáo rao vặt, mặc dù đã được nói nhiều và bị xử lý nhưng tình trạng này vẫn chưa giảm dẫn đến mất mỹ quan đô thị và gây cho người dân suy nghĩ về việc lực lượng chức năng làm việc chưa hiệu quả.

Người dân lo ngại, bức xúc về sự biến tướng của loại hình quảng cáo, rao vặt trái phép tràn lan và nhiều biện pháp cứng rắn đã được các sở ban ngành đưa ra, nhưng chỉ tồn tại không lâu và dường như vấn nạn này vẫn diễn ra ngày càng nhiều hơn và khó kiểm soát... bởi vì sau thời điểm lực lượng chức năng ra quân bóc xóa các tờ rơi quảng cáo rao vặt thì chỉ đến chiều tối hoặc đêm, các đối tượng quảng cáo rao vặt lại đi dán lại. Để xử lý triệt để thì đây cũng là vấn đề đòi hỏi các cấp chính quyền và thành phố quan tâm bởi rõ ràng hiệu quả của việc xử lý quảng cáo rao vặt là chưa cao, cho dù đã dùng rất nhiều biện pháp từ tuyên truyền, kỹ thuật đến cắt số điện thoại...

Mặc dù thời gian qua, các cơ quan chức năng đã có công văn yêu cầu cắt không ít số điện thoại vi phạm quảng cáo rao vặt, nhưng vấn đề xử phạt những số thuê bao này còn nhiều khó khăn. Thông tin của các số thuê bao vi phạm không chính xác, không có địa chỉ hoạt động kinh doanh cụ thể. Ví dụ như nhiều số thuê bao đăng ký thông tin ở các tỉnh nhưng lại về Thủ đô làm các dịch vụ hút hầm cầu, khoan cắt bê tông... Như vậy rất khó cho các cơ quan chức năng có cơ sở xử phạt, cắt số liên lạc.

Quảng cáo trái phép đang là căn bệnh nhức nhối, trầm kha trong quản lý đô thị. Nhưng để dẹp triệt để, dường như chúng ta còn thiếu “thuốc” đặc trị. Đã đến lúc phải cương quyết, nếu không bộ mặt cảnh quan nhiều khu đô thị văn minh bị bôi bẩn, nhếch nhác,... Với tình trạng biến tướng của hoạt động quảng cáo rao vặt trái phép như hiện nay, cần bổ sung chế tài xử lý nghiêm hơn nữa chứ không chỉ dừng ở việc cắt số điện thoại.

Nguyễn Minh

Tin liên quan
Nghi vấn công nhân rơi khỏi công trình thi công đường sắt trên cao
Theo nhiều người chứng kiến, vào khoảng 18 giờ 10 phút chiều 16/10, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại dự án thi công đường sắt trên cao đoạn ga Hà Đông (Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) khi một công nhân bị rơi từ giàn giáo xuống lòng đường.
Hà Nội: Thanh sắt lớn từ đường sắt trên cao rơi trúng ô tô
Thanh sắt dài hơn 2m ở đường sắt trên cao, tuyến Cát Linh - Hà Đông bất ngờ rơi trúng mui xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên đường. May mắn, lái xe không bị thương.
Tai nạn chết người ở dự án đường sắt trên cao: Tột cùng nỗi đau người ở lại
Tai nạn 'từ trên trời rơi xuống' do nhà thầu dự án đường sắt trên cao thi công ẩu đã khiến gia đình chị Hà rơi vào cảnh con mất cha, vợ mất chồng.
Đổ cần cẩu ở dự án đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh
Chiều 13/9, đang nâng thanh sắt dài tại công trường dự án đường sắt đô thị Hà Đông - Cát Linh...
Danh tính nạn nhân vụ tai nạn chết người ở đường sắt trên cao Hà Nội
Khoảng 9h30 ngày 6/11, tại đường Nguyễn Trãi ( đối diện Học viện y dược cổ truyền Việt Nam) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm