Con người đẹp hơn, giỏi hơn nhờ ghép máy tính vào não bộ

Suckhoedoisong.vn - Trước kia, ý tưởng đưa các cỗ máy phân tử vào bộ phận cơ thể người thường chỉ được thấy trong các bộ truyện khoa học viễn tưởng. Trong bộ phim Star Trek, những con robot phân tử nhỏ bé, có tên gọi nanite được sử dụng để thay thế các tế bào bị phá hủy trong cơ thể người.

Khái niệm 'singularity' lần đầu tiên được sử dụng để bàn về trí thông minh nhân tạo do nhà toán học John von Neumann nói tới trong những năm 1950. Khi xảy ra thời điểm "Singularity", các máy tính sẽ có thể tự nhận thức được thông qua trí thông minh tiên tiến và các điểm chung giữa người và máy tính sẽ giúp loài người tiến hóa.

Tiến bộ sinh học có thể trở nên rất tinh vi đến mức các bác sĩ thậm chí có thể thiết kế ra trí thông minh của con người. Ray Kurzweil – Giám đốc Kỹ thuật của Google dự đoán thời điểm kỳ dị "Singularity" sẽ xảy ra trong 12 năm tới, và khi đó con người sẽ biến thành siêu nhân. Từ những năm 1990, ông Kurzweil đã đưa ra tổng cộng 147 dự đoán về sự thay đổi lớn trong khoa học công nghệ của loài người, và 86% dự đoán đó đã trở thành sự thật.

Theo các chuyên gia Google, tới năm 2029 con người sẽ mạnh hơn, thông minh hơn và gợi cảm hơn, khi máy móc bắt đầu có thể được cấy vào não bộ. Phát biểu tại Hội nghị SXSQ ở Austin, Teexas (Mỹ), Giám đốc Kurzweil – tự nhận mình theo trường phái vị lai, luôn tán dương thế giới hiện đại, đặc biệt là văn minh đô thị, máy móc và vận tốc - dự đoán công nghệ Singularity sẽ xảy ra vào năm 2029, khi đó máy móc sẽ có sự thông minh của loài người.

Hoàng Nguyễn

(Theo Conscious Reporter)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT