DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Con người chưa thể đến được "Trái đất" thứ 2 Kepler- 452b
09:17 25/07/2015 GMT+7
Dù có quá nhiều điểm gần gũi với Trái đất, việc con người có thể đặt chân đến hành tinh Kepler- 452b, trái đất thứ 2, giờ vẫn là giấc mơ quá xa xôi.

Theo Independent, với công nghệ hiện nay, con người không thể đến được hành tinh Kepler- 452b dù hành tinh này hoàn toàn hội đủ điều kiện để sự sống sinh sôi tại đây, bởi hành tinh này cách Trái đất tới 1.400 năm ánh sáng.

Để dễ hiểu hơn, 1 năm ánh sáng là khoảng cách mà một tia sáng có thể di chuyển trong 1 năm. Với tốc độ “khủng khiếp” là 1 tỷ km/h ánh sáng có thể đi từ Trái đất lên Mặt trời chỉ trong vòng 8 phút.

Chính vì thế, việc đi từ Trái đất lên hành tinh Kepler- 452b gần như là không thể bởi ngay cả tàu vũ trụ New Horizon với tốc độ nhanh nhất hiện nay cũng chỉ đạt được tốc độ hơn 58.000km/h- con số hầu như “là bằng 0” so với vận tốc ánh sáng.

Phải mất 28 triệu năm, tàu New Horizon mới có thể đi hết quãng đường từ Trái đất đến hành tinh Kepler-425b (Ảnh AP)

Các nhà khoa học ước tính, nếu một tàu vũ trụ giống như New Horizon đưa người lên hành tinh Kepler- 452b, thì phải mất 25,8 triệu năm mới có thể đến được hành tinh đó. Để dễ hình dung, người tiền sử mới chỉ xuất hiện trên Trái đất được 2,5 triệu năm, tức là chỉ bằng 1/10 thời gian của hành trình từ Trái đất đến Kepler- 452b.

Tờ Independent khuyến cáo vui rằng, nếu định đặt vé lên Trái đất thứ 2, bạn nên chờ cho đến khi các nhà khoa học chế tạo ra tàu vũ trụ có tốc độ nhanh hơn hiện nay./.

(Theo VOV)

Tin liên quan
Sự sống trên Trái Đất sẽ tồn tại bao lâu
Các bằng chứng hóa thạch cho thấy Trái Đất hình thành cách đây khoảng 3,5 tỷ năm, nhưng câu hỏi đặt ra là nó sẽ còn tồn tại trong bao lâu và những yếu tố nào có thể xóa bỏ toàn bộ sự sống.
2.000 nhà khoa học chung tay “làm mát” trái đất
SKĐS - Ngày 7/7/2015, khai mạc Diễn đàn khoa học về khí hậu, hội nghị khoa học lớn nhất trước Hội nghị Thượng đỉnh khí hậu COP 21. 2.000 nhà khoa học chia sẻ các nghiên cứu
Những núi lửa đẹp nhất trên Trái Đất
Có thể chọn ra những ngọn núi lửa được xem là đẹp nhất toàn cầu đang thu hút được nhiều khách tham quan nhất trên thế giới. Trong số đó, Ngọn Phú Sĩ nổi tiếng của Nhật Bản và đỉnh Kilimanjaro cao nhất châu Phi là 2 trong số những ngọn núi lửa đẹp nhất trên Trái Đất chúng ta.
Chấn động: Phát hiện "trái đất thứ 2"
Cơ quan Hàng không Vũ trụ NASA chính thức thông báo đã phát hiện ra một "Trái đất thứ hai" có sự sống trong Dải Ngân Hà với tên gọi Kepler-452b.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm