DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Con gái TT D.Trump: Trao quyền phụ nữ có thể giúp GDP toàn cầu tăng thêm 2%
NV - 15:26 28/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo ái nữ Ivanka Trump, việc thu hẹp khoảng cách về giới trong doanh nhân trên toàn thế giới có thể giúp GDP toàn cầu của chúng ta tăng thêm 2%.

Hội nghị Doanh nhân Toàn cầu lần thứ 8 diễn ra tại thành phố Hyderabad, Ấn Độ từ ngày 28-30/11. Ivanka Trump đã vinh dự được Thủ tướng Modi mời tham dự trong chuyến công du tới Nhà Trắng của ông vào tháng 6 và Ivanka Trump sẽ dẫn phái đoàn Hoa Kỳ thay mặt cho Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tới thành phố Hyderabad.

 

Ivanka Trump, con gái đồng thời là Cố vấn của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Ivanka Trump, con gái đồng thời là Cố vấn của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

 

Tại một buổi họp báo trực tuyến trước thềm hội nghị, ái nữ Ivanka Trump, cố vấn của Tổng thống Donald Trump đã phát ngôn về vai trò và sức mạnh của phụ nữ.

Theo ái nữ Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Donald Trump, Hội nghị Doanh nhân Toàn cầu năm nay do Hoa Kỳ và Ấn Độ hợp tác đồng tổ chức, là minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc và sự hợp tác kinh tế và an ninh ngày càng tăng giữa hai quốc gia. Hoạt động kinh doanh trong và ngoài nước là mối ưu tiên hàng đầu của chính quyền Hoa Kỳ. Hoa Kỳ công nhận tính sáng tạo và khởi nghiệp là công cụ thiết yếu kiến thiết việc làm, tăng trưởng kinh tế và ổn định xuyên suốt các cộng đồng, quốc gia, và khu vực.

"Chủ đề hội nghị năm nay, "Ưu tiên phụ nữ, vì sự thịnh vượng chung" thể hiện cam kết của chính quyền Tổng thống Trump đối với nguyên tắc, đó là khi phụ nữ được trao vai trò làm chủ kinh tế, các cộng đồng và quốc gia sẽ phát triển mạnh mẽ. Trên toàn cầu, giữa năm 2014 và năm 2016, hoạt động khởi nghiệp kinh doanh của phụ nữ tăng 10 phần trăm. Một nghiên cứu ước tính rằng việc thu hẹp khoảng cách về giới trong doanh nhân trên toàn thế giới có thể giúp GDP toàn cầu của chúng ta tăng thêm 2%.", Ivanka Trump.

Tại Hoa Kỳ, trong thập kỷ qua, số lượng các công ty do phụ nữ làm chủ đã tăng 45%. Còn hứa hẹn hơn nữa, cứ 10 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đi vào hoạt động thì trong đó có gần 8 doanh nghiệp là do phụ nữ thuộc các nhóm thiểu số lãnh đạo. Ngày nay, có hơn 11 triệu phụ nữ sở hữu các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Họ tạo ra việc làm cho gần 9 triệu người và tạo ra hơn 1 nghìn tỷ đô la doanh thu. Rất thú vị là chỉ riêng trong năm nay, SBA đã cho vay vốn hơn 500 triệu đô la dành cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

"Các doanh nhân nữ đang giúp thúc đẩy sự đổi mới và tạo việc làm cũng như giải quyết những thách thức lớn và quan trọng nhất của thế giới. Chúng ta phải đảm bảo rằng các doanh nhân nữ có cơ hội tiếp cận nguồn vốn, tiếp cận mạng lưới và cố vấn, cũng như tiếp cận luật pháp bình đẳng. Đồng thời, chúng tôi muốn hội nghị này cùng tất cả các doanh nhân đến từ khắp thế giới chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời và các dự án sáng tạo của họ. Sẽ có hơn 1.200 doanh nhân tham dự hội nghị, trong đó 350 người đến từ Hoa Kỳ, đại diện cho 38 tiểu bang Hoa Kỳ. Tôi đặc biệt cảm thấy tự hào vì đây là lần đầu tiên phụ nữ chiếm đa số đại biểu tham dự GES. Hội nghị có 52,5% doanh nhân là phụ nữ, đến từ 127 quốc gia khác nhau.", Ivanka Trump cho biết.

"Tôi muốn hội nghị này đóng vai trò là một môi trường cởi mở và hợp tác trao đổi ý tưởng, mở rộng mạng lưới, và trao quyền cho các doanh nhân để đưa những ý tưởng và niềm đam mê lên tầm cao mới. Hoa Kỳ và Ấn Độ sẽ tiếp tục hợp tác để tăng cơ hội thúc đẩy kinh tế và tăng trưởng toàn diện. Tôi rất chờ mong chuyến thăm này và diện kiến Thủ tướng Modi và Ngoại trưởng Swaraj một lần nữa.", Ivanka tuyên bố.

NV

Tin liên quan
Chùm ảnh Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Việt Nam
SKĐS - Chiều 12/11, Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ ngày 11-12/11.
Tổng thống Mỹ Donald Trump: Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC, ông nhắc tới sự phát triển thịnh vượng của các nước APEC, trong đó có Việt Nam.
Tổng thống Donald Trump công du châu Á: Chuyến đi nhiều thông điệp
SKĐS - Bắt đầu từ 3/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bắt đầu công du châu Á. Theo kế hoạch, Tổng thống Trump sẽ đi thăm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines và Hawaii (Mỹ) từ ngày 3-14/11 tới. Chuyến thăm nhằm nhấn mạnh cam kết của Tổng thống Donal Trump đối với các quan hệ đồng minh và đối tác lâu dài của Mỹ, đồng thời tái khẳng định cam kết thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm