Con gái Thanh Lam hát bên ông nội bị dân mạng chê dở

Mặc dù tiết mục song ca "Tự nguyện" của Thiện Thanh cùng ông nội 77 tuổi được khách mời bình chọn đánh giá cao nhưng không ít dân mạng chê phần hát của Thiện Thanh không hay.

Tối qua 26/9, con gái ca sỹ Thanh Lam là Thiện Thanh đã xuất hiện trên truyền hình cùng với ông nội là NSND Trung Kiên. Phần hòa giọng ca khúc Tự nguyện của 2 người được nhạc sỹ Quốc Trung đệm đàn, mang đến sự thú vị cho khán giả.

 - 1
Thiện Thanh và ông nội - NSND Trung Kiên, hát trên sân khấu Giai điệu tự hào

Trước khi chương trình được phát sóng, nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ về sự tham gia của con gái trên sân khấu anh làm tổng đạo diễn: “Sự xuất hiện của Thiện Thanh bên cạnh NSND Trung Kiên nằm trong mục đích của kịch bản và yêu cầu về nghệ thuật của chương trình Giai điệu tự hào. Tiết mục mang ý nghĩa như sự chuyển giao thế hệ để gìn giữ sự tự hào dân tộc, lòng yêu nước, tinh thần sẵn sàng xả thân vì đất nước.”

Quốc Trung muốn sự trong sáng hồn nhiên trong giọng hát của con gái sẽ tạo sự tương phản với một giọng ca lão luyện như của NSND Trung Kiên, nhằm đem lại cho khán giả những cảm xúc mới, những ấn tượng mới.

Sau phần trình diễn của NSND Trung Kiên và cháu gái tối qua, hầu hết các khách mời bình luận đều hết lời khen ngợi. Nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong thì ví Tự nguyện như một ngôi vị quán quân, để rồi sau này, dù có ca khúc khác có hay đến mức nào đi nữa thì cũng không thể đánh bật nó trong lòng người hâm mộ.

Trong khi đó, giọng ca của Thiện Thanh lại bị hầu hết cư dân mạng bình luận là khá non, khiến cho chất lượng của phần trình diễn kể từ khi cô tham gia bị giảm đi.

“Giọng Thiện Thanh đuối làm bài hát chuối hẳn đi. Đáng lẽ không nên hát xen kẽ như thế thì Thiện Thanh lại hát xen kẽ vào làm cho NSND Trung Kiên phải hạ thấp giọng, tụt cả hơi”, Việt Nguyễn chia sẻ trên YouTube bên dưới bản đăng tải ca khúc này.

Một người dùng YouTube khác là Anh Khoa viết: “Thiện Thanh hát dở ẹc à. Trước nay bạn này có bao giờ hát tốt bao giờ đâu. Chương trình nên chọn người khác hát thay Thiện Thanh bởi vì ca nhạc là mục đích chính mà. Đâu cần phải ruột thịt mới là truyền được lửa cảm hứng âm nhạc từ thế hệ này sang thế hệ khác.” “Thích giọng hát của NSND Trung Kiên quá. 77 tuổi rồi mà hát còn tốt quá. Mỗi Thiện Thanh là không thích à. Hát dở òm,” Tài Cipi chia sẻ.

Đây là lần xuất hiện hiếm hoi của Thiện Tranh trên truyền hình trong vai trò người hát, lần đầu tiên trong một sân khấu lớn phát sóng toàn quốc. Còn nhớ, Thiện Thanh từng hát cùng mẹ tại sân khấu Không gian âm nhạc năm 2011 và không được đánh giá xuất sắc.

 - 2
Trần Thu Hà thể hiện Bài ca hy vọng

Ngược lại với tiết mục Tự nguyện của ông cháu NSND Trung Kiên là tiết mục của ca sỹ Trần Thu Hà trình bày bản Bài ca hy vọng. Đây là ca khúc đinh của chương trình tháng 9 thế nhưng lại nhận được số phiếu đánh giá tốt thấp nhất chương trình, chỉ có hơn 40% khán giả có mặt tại trường quay đánh giá phần trình diễn này tốt.

Thế nhưng, bản hát khác biệt của Trần Thu Hà với những thế hệ đi trước lại được nhiều cư dân mạng đánh giá cao. TQ, một người sành sỏi về âm nhạc và có tiếng trên cộng đồng facebook Việt viết: “Cách hát này (Hà Trần hát Bài ca hy vọng) là 1 tiểu tự sự nhe nhàng, gần gũi, như một cơn mơ trên cánh đồng hòa bình ảo ảnh, nó siêu thực hơn là tái hiện một không khí đại tự sự ồn ào, thật thà, đã quá quen và hơi nhàm.”

Người dùng này chia sẻ thêm, anh đã nghe các phiên bản của các ca sĩ lớp trước như Khánh Vân, Mỹ Bình, Trung Kiên, Lê Dung, sau này có Ánh Tuyết, Mỹ Linh, nhưng cứ nghe là "mình chú ý xem ca sĩ lên cao trào có oách không".

“Cách hát của Hà Trần có làm mình nhớ đến cách hát của Lê Dung, và cái tự nhiên hơi chân chất của Ánh Tuyết. Đoạn dạo và gian tấu của Quốc Trung cùng dàn nhạc lần này làm mình thực sự thấy bình yên, thư thái, cách ly được với cách nghe cũ,” TQ viết.

Theo Khám phá

(khampha.vn)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT