DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Côn đồ hành hung bảo vệ bệnh viện
21:00 17/07/2013 GMT+7
Đang thực thi nhiệm vụ của mình chỉ vì ngăn cản các đối tượng vào càn quấy gia đình thân nhân người vừa, mất bảo vệ của BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã bị đánh trọng thương.

Đang thực thi nhiệm vụ của mình chỉ vì ngăn cản các đối tượng vào càn quấy gia đình thân nhân người vừa, mất bảo vệ của BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã bị đánh trọng thương.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến,  Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa cho biết, khoảng 24 giờ ngày 14/7, có một nhóm gồm 15 người đã tới Khoa Cấp cứu của BV gây rối và đánh trọng thương một số vệ sĩ của Công ty Cổ phần Long Sơn (viết tắt vệ sĩ Long Sơn) đang làm nhiệm vụ bảo vệ tại đây. Nguyên nhân là do nhóm vệ sĩ đã không cho nhóm côn đồ này vào Khoa Cấp cứu tiếp cận người nhà bệnh nhân (BN) để làm dịch vụ mai táng.

Côn đồ hành hung bảo vệ bệnh viện 1Anh Võ Văn Ái được điều trị tại bệnh viện.

Anh Đinh Hoàng Huy - Đội phó Đội Bảo vệ Long Sơn tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa, người có mặt khi sự việc xảy ra cho biết, khoảng 11 giờ 45 phút đêm ngày 14/7, tại Khoa Cấp cứu có 1 nạn nhân bị tử vong, trong lúc người nhà BN đang bối rối thì có một nhóm 5 người xông vào khoa đòi gặp người nhà của bệnh nhân này để làm dịch vụ mai táng. Sợ đám người này gây bối rối cho thân nhân người quá cố, các vệ sĩ Long Sơn không cho vào và mời họ ra ngoài cổng. Ra đến cổng, đám người này lập tức gọi điện kêu thêm 10 người mang roi điện và dao lê đến. Đến nơi, các đối tượng đầu gấu lập tức kéo nhau vào lại Khoa Cấp cứu của BVĐK tỉnh Khánh Hòa gây rối và rượt đánh các vệ sĩ Long Sơn. Trong lúc nhóm vệ sĩ Long Sơn đang kháng cự lại và gọi Công an phường Lộc Thọ, Đội phản ứng nhanh 113 đến ứng cứu thì bất ngờ có 2 người trong nhóm côn đồ lấy roi điện chích vào người của một vệ sĩ Long Sơn và rút dao lê định đâm khi người này bất tỉnh ngã xuống đất. Thấy đồng đội bị nguy, anh Võ Văn Ái - thành viên của đội vệ sĩ lập tức nhảy vào ngăn cản thì bị chém đứt gân tay và nhiều dây thần kinh ở cánh tay phải. Khi thấy lực lượng công an Lộc Thọ và Đội phản ứng nhanh đến, nhóm côn đồ này mới bỏ chạy để lại 3 chiếc xe máy tại hiện trường. Trong quá trình xô xát, ngoài anh Võ Văn Ái bị thương nặng, có 2  thành viên của đội vệ sĩ bị thương nhẹ là anh Huỳnh Trung Chánh và anh Mai Vũ Thành.

BS. Nguyễn Mạnh Tiến cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, BV đã phối hợp với lực lượng công an để tiến hành điều tra và thực hiện cấp cứu, điều trị ngay cho các vệ sĩ bị thương. Hiện 2 vệ sĩ Huỳnh Trung Chánh và Mai Vũ Thành đã xuất viện. Riêng vệ sĩ Võ Văn Ái - người bị thương nặng nhất đã được mổ cấp cứu, khâu vết thương. Hiện anh Ái đã tỉnh, vết thương khô, ngón tay ấm, tuy nhiên cử động vẫn còn hạn chế và mất cảm giác một phần bàn tay. “Ngoài hỗ trợ về chăm sóc và điều trị, BV còn hỗ trợ 500.000 đồng cho vệ sĩ bị thương nặng và 300.000 đồng cho vệ sĩ bị thương nhẹ” - BS. Tiến cho biết.

Hoàng Thảo

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm