Còn chần chừ đến khi nào mới dẹp chợ "tử thần" ở tp.HCM?

Suckhoedoisong.vn - Những hóa chất độc hại gây ung thư, vô sinh, ...trong thức ăn hàng ngày có thể dễ dàng mua tại chợ "tử thần" Kim Biên, thậm chí cả đến axít.

Trong thời gian qua hàng loạt chất cấm được phát hiện trong thịt lợn, cá, măng và cả dưa cải muối … gây hoang mang, lo sợ cho những người nội trợ và không ít gia đình đã quay lại lối sống tự cung tự cấp để bảo vệ mạng sống cho mình, điều này đã làm cho nền kinh tế có thể tụt hậu.

Nói đến chất cấm người ta hiểu rằng đó là những thứ tác hại đến sức khỏe của con người, gây nên những căn bệnh nan y như ung thư, vô sinh ,...ngộ độc chỉ tiếc rằng chúng ta dễ tìm thấy nó trong miếng ăn hàng ngày và nó cũng dễ mua ở một chợ tử thần “Kim Biên”.

 

Đủ thứ thượng vàng hạ cám, các loại hóa chất, hương liệu có thể dễ dàng mua ở chợ Kim Biên. (Nguồn ảnh: VnExpress)

 

Ai cũng biết khu chợ này bán tất cả các loại hóa chất từ thượng vàng đến hạ cám, nào hóa chất tẩy rửa đến gia vị, từ hóa chất làm nước chấm đến kem tươi, chất tạo màu, tạo mùi, thậm chí hóa chất làm chết người ngay lập tức như Axít cũng được mua dễ dàng ở đây. Nếu nói không ngoa thì đây là khu chợ tử thần vì nó tạo điều kiện cho người ác ra tay, là cầu nối để đồng loại hại chết nhau .

Rất nhiều phóng viên đã đến khu chợ này để điều tra, đưa tin nhưng đến nay khu chợ này vẫn hoạt động sầm uất. Không chỉ người dân thành phố bị ăn hóa chất từ khu chợ này mà nhiều nơi khác cũng bị vạ lây .

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh mẽ để dẹp ngay khu chợ này, tuyên truyền cho các hộ kinh doanh chuyễn đổi các mặt hàng kinh doanh phù hợp, có những chế tài nhằm quản lí chặt chẽ các mặt hàng được kinh doanh. Vì mạng sống của đồng loại hãy dẹp ngay khu chợ tử thần này!

Lê Thị Xuân Mỹ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT