DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cơn bão “rác thải” đại dương ở Anh
NV - 17:02 11/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những người dạo biển đã sốc khi nhìn thấy la liệt rác thải nhựa bị cơn bão Eleanor cuốn vào bờ. Bờ biển Cornwall của nước Anh đã “nghẹt thở” bởi rác thải.

 

Những hồ đá chứa đầy rác thải nhựa, và bờ biển được bao quanh bởi vỏ đồ hộp và rác. Có vẻ như cơn bão đã cuốn tất cả rác nhựa ở khu vực và chôn vùi chúng trên bờ biển nên thơ của Cornwall.

Các tình nguyện viên đã phải mất hàng giờ để dọn rác trên bờ biển. Cư dân đã mô tả cơn bão như “thủy triều rác”.

Có khoảng 480 tỷ chai nhựa được bán ra trên toàn cầu vào năm 2016, nghĩa là cứ mỗi phút lại có 1 triệu chai nhựa được bán ra.

NV

(theo Telegraph)

Tin chân bài
Năm 2050, rác thải nhựa trong đại dương nhiều hơn cá
SKĐS - Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố ngày 21/5, vào năm 2050, rác thải bằng nhựa trong đại dương sẽ nhiều hơn cá. Báo cáo ước tính tới thời điểm đó, lượng nhựa sản xuất trên toàn cầu sẽ tăng gấp 3 lần lên tới hơn 1 tỷ tấn.
Đại dương kêu cứu
SKĐS - Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wide Fund For Nature -WWF) nhận định giá trị kinh tế của tất cả các đại dương lên đến 24.000 tỉ USD
Robot mỹ nhân ngư tìm kho báu đại dương
SKĐS - Robot OceanOne mang hình dáng người được mệnh danh là mỹ nhân ngư của đại dương, giúp lặn thay thế người ở những nơi nguy hiểm và có thể giúp tìm kiếm các kho báu bị chìm từ xa xưa.
Mỏ vàng y học trong lòng đại dương
SKĐS - Biển cả không những cho con người thức ăn, mà còn cả nhiều vật liệu hữu ích cho cuộc sống, trong đó không thể không kể đến những vị thuốc quý giá.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm