DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cơ trưởng rời vị trí khi QZ8501 mất kiểm soát
17:27 31/01/2015 GMT+7
Cơ trưởng của chiếc máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501 đâm xuống biển vào tháng trước đã rời ghế để làm một việc gì đó

Cơ trưởng của chiếc máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501 đâm xuống biển vào tháng trước đã rời ghế để làm một việc gì đó khi phi công phụ dường như mất kiểm soát và vào lúc ông này quay lại thì đã quá muộn để cứu máy bay, hai người nắm được thông tin về điều tra cho hay.

Reuters đưa tin, các thông tin mới xuất hiện về giờ phút cuối cùng của QZ8501 hầu như sẽ tập trung vào phần bảo trì, các quy trình và đào tạo, dù các quan chức Indonesia nhấn mạnh một cách công khai rằng hiện còn quá sớm để đưa ra kết luận chắc chắn nào.

QZ8501
Chiếc Airbus A320 lao xuống biển Java trong lúc đang trên đường từ Surabaya, Indonesia tới Singapore hôm 28/12, làm toàn bộ 162 người trên máy bay thiệt mạng.

Máy bay này đã mắc lỗi bảo trì liên quan tới hệ thống máy tính kiểm soát chuyến bay trong hơn một tuần. Một nhân vật nắm được vấn đề này cho biết và nói thêm, cơ trưởng đã phải điều khiển chiếc máy bay này với thiết bị lỗi đã vài ngày trước khi tai nạn xảy ra.

AirAsia tuyên bố, sẽ không bình luận trong khi vấn đề đang được Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia điều tra.

Hồi đầu tuần, Reuters từng đưa tin, các vấn đề bảo trì hệ thống máy tính tăng cường chuyến bay và cách các phi công phản ứng với nó là tâm điểm của cuộc điều tra.

Theo các chuyên gia an toàn hàng không, tai nạn trên không thường do một chuỗi sự kiện gây ra.

Theo Viet Nam Net

 

(Viet Nam Net)

Tin liên quan
Các thợ lặn lần đầu tiên vào được bên trong thân máy bay QZ8501
Trong lần đầu tiên vào được bên trong phần thân máy bay của hãng AirAsia, các thợ lặn người Indonesia ngày 23/1 đã vớt được 6 thi thể.
Tìm thấy 5 thi thể vẫn thắt dây an toàn trên ghế gần thân máy bay QZ8501
Các thợ lặn Indonesia hôm nay đã tìm thấy 5 thi thể vẫn thắt dây an toàn và ngồi trên ghế gần phần thân chiếc máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia sau khi nó rơi xuống biển Java cùng 162 người hồi tháng trước.
"Phải có thần kinh vững" khi nghe lời cuối của phi công QZ8501
Phân tích chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của AirAsia là một trong những thách thức khó khăn nhất đối với Nurchayo Utomo, người có quen biết với cơ trưởng Iriyanto.
Máy bay QZ8501 'lên cao quá nhanh' trước khi rơi
Máy bay QZ8501 của hãng AirAsia tăng độ cao quá nhanh trước khi bị khựng, và rơi xuống biển Java, khiến 162 người thiệt mạng.
Giải mã hộp đen QZ8501: không có dấu hiệu máy bay bị khủng bố
Các bằng chứng từ hộp đen máy bay QZ8501 cũng cho thấy không có khả năng máy bay bị nổ trong không trung trước khi rơi xuống biển.
Indonesia cân nhắc vớt nạn nhân hay vớt cả thân máy bay QZ8501
Thời tiết bất lợi cho hoạt động của đội thợ lặn là nguyên nhân khiến các chuyên gia Indonesia đề cập đến khả năng phải trục vớt cả phần thân máy bay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm