DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có thêm nơi điều trị ung thư và tim mạch trẻ em hiện đại bậc nhất
D.Hải - 18:47 30/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 30/12, BV Bạch Mai đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em. Đây là công trình y tế hiện đại có quy mô 500 giường điều trị nội trú, trang thiết bị y tế chuyên dụng hiện đại phục vụ chẩn đoán và điều trị ung thư, tim mạch trẻ em.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em ra đời là niềm vui của ngành y tế, và đặc biệt là niềm vui của rất nhiều bệnh nhân trên cả nước, nhất là bệnh nhân ung thư và tim mạch. Với quy mô 500 giường điều trị nội trú, quy mô xây dựng mới một tòa nhà 19 tầng nổi, 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn là 45.000m2 chắc chắn sẽ làm “hạ hoả” tình trạng quá tải của BV Bạch Mai bấy lâu nay.

"Trung tâm ra đời thể hiện quyết tâm, nỗ lực vì bệnh nhân của ngành y tế nói chung, BV Bạch Mai nói riêng. Đây cũng là mong muốn của lãnh đạo ngành y tế qua các thời kỳ nhằm khắc phục tình trạng quá tải BV, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, người bệnh đến BV bớt nỗi lo phải nằm ghép; đồng thời được thụ hưởng một dịch vụ y tế tốt nhất với những trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi"- Bộ trưởng nói.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu và Tim mạch trẻ em.

BV Bạch Mai là nơi tiếp nhận và điều trị tuyến cuối cho bệnh nhân các tỉnh, thành trong cả nước đặc biệt là khu vực phía Bắc. BV luôn trong tình trạng quá tải cả trong KCB và điều trị, số lượng người bệnh khám ngoại trú tăng lên rất nhiều. Nếu như năm 2009, BV khám ngoại trú cho trên 600.000 lượt BN thì đến năm 2015 lên đến trên 1,4 triệu lượt người.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, GĐ BV Bạch Mai phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, GĐ BV Bạch Mai cho biết, bệnh tim mạch trẻ em và ung thư là vấn đề sức khỏe rất được quan tâm do tỷ lệ tử vong và di chứng cao. Số lượng bệnh nhân tim mổ hàng năm tại Việt Nam dao động từ 5.000 đến 7.000 ca/năm (trong số này khoảng 1/3 là bệnh tim bẩm sinh). Hiện nay, hàng năm có khoảng 20.000 trẻ đang được chờ mổ tim. Có nhiều trẻ tử vong trong khi chờ mổ, không có điều kiện để tiến hành các phẫu thuật phức tạp kéo dài… Với những gia đình có điều kiện ra nước ngoài, chi phí phẫu thuật rất tốn kém. Chính vì vậy, nhu cầu thực hiện dự án xây dựng Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em có đủ năng lực thực hiện kịp thời các phẫu thuật, can thiệp tim bẩm sinh, bệnh lý ung thư để cứu sống các cháu và bệnh nhân ung thư là rất cấp thiết.

Khởi công từ năm 2011, đến nay công trình Trung tâm Ung bướu và Tim mạch trẻ em đã hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng, đảm bảo an toàn và môi trường trong thi công. Công trình đi vào hoạt động sẽ là một công trình y tế tiêu biểu về giá trị thẩm mỹ và chất lượng của ngành y tế.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ân cần thăm hỏi và trao quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu và Tim mạch trẻ em.

D.Hải

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm