Có thể cưỡng chế diện tích vi phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực

Sở Xây dựng cho biết, chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực hứa nộp phương án phá dỡ theo các cam kết trên trước 17h ngày 15/11 tại UBND phường Điện Biên.

Thực hiện chỉ đạo Thủ tướng, chiều ngày 9/11, Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức cuộc họp với UBND quận Ba Đình, phường Điện Biên, Đội trưởng đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình, Công ty cổ phần May Lê Trực (chủ đầu tư thực hiện dự án) để rà soát các nội dung vi phạm và tiến độ xử lý vi phạm trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở bán và cho thuê tại số 8B phố Lê Trực.

 Có thể cưỡng chế diện tích vi phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực
Tòa nhà 8B Lê Trực. Ảnh: Công Khanh.

Sở Xây dựng cho biết, đại diện chủ đầu tư đã cam kết và khẳng định, hiện đã thuê đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ và đơn vị tư vấn thẩm tra có đủ tư cách pháp nhân, đủ điều kiện năng lực.

Biện pháp phá dỡ đảm bảo các chỉ tiêu về chiều cao, mật độ xây dựng, quy mô diện tích, chức năng sử dụng theo đúng giấy phép xây dựng đã cấp. Đồng thời bảo đảm an toàn cho công trình sau khi phá dỡ, bảo đảm an toàn cho người dân và an ninh trong khu vực.

Về phương án phá dỡ, Sở Xây dựng cho biết, chủ đầu tư đang thực hiện theo đúng Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND quận Ba Đình.

Cụ thể, về chiều cao công trình theo hồ sơ cấp phép đến đỉnh tum thang là 53 m, chủ đầu tư đã tổ chức thi công sai so với nội dung giấy phép xây dựng được cấp, tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng và xây dựng thêm tầng 19. Hà Nội đã yêu cầu tháo dỡ phần vi phạm xây dựng sai chiều cao so với hồ sơ cấp phép xây dựng.

Về diện tích xây sàn xây dựng từ tầng 8 đến tầng mái, chủ đầu tư đã không thực hiện khoảng giật cấp 3,36 m phía đường Trần Phú kéo dài; tại độ cao 44 m (theo thiết kế) đến mái, chủ đầu tư đã không thực hiện khoảng giật cấp 15 m (phần giật cấp đầu hồi phía đông); tại cao độ 50 m (theo thiết kế) đến mái đã xây dựng hết khoảng lùi thêm 5,3 m (về phía Tây) và xây dựng thêm tầng 19 không có trong giấy phép xây dựng.

Sở Xây dựng cho biết, chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực hứa nộp phương án phá dỡ theo các cam kết trên trước 17h ngày 15/11 tại UBND phường Điện Biên.

Trường hợp nếu chủ đầu tư không nộp phương án phá dỡ hoặc có nộp phương án phá dỡ nhưng không đảm bảo theo đúng các yêu cầu nêu trên và các quy định của pháp luật, UBND quận Ba Đình sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ bộ phận, phần công trình vi phạm tại Dự án số 8B Lê Trực theo quy định của pháp luật.

Theo Khánh An (Zing.vn)

 

 

(zingnews)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT