DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cơ sở bánh sản xuất trung thu “hot” nhất Hà Nội bị phạt 14 triệu đồng
17:43 18/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoài phạt tiền 14 triệu đồng vì không có giấy phép kinh doanh và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương tại 223 Thụy Khuê còn bị đình chỉ sản xuất đến khi xuất trình đủ giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Sáng 18/9, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương (223 Thụy Khuê, Hà Nội) 14 triệu đồng vì không có giấy phép kinh doanh và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, ngoài phạt tiền, cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương tại 223 Thụy Khuê còn bị đình chỉ sản xuất đến khi xuất trình đủ giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó Phòng Y tế quận Tây Hồ, Công an phường Thụy Khuê được giao trách nhiệm giám sát cơ sở bánh trung thu nói trên.

Ông Cường cho biết thêm, 2 mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm được thu giữ hôm 16/9 đã được gửi về Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để xét nghiệm. Trường hợp kết quả xét nghiệm mẫu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở Bảo Phương sẽ tiếp tục bị xử phạt. Được biết cơ sở 223 Thụy Khuê nói trên mới được Bảo Phương thuê lại làm cơ sở sản xuất bánh trung thu.

Đoàn kiểm tra liên ngành TW và Hà Nội về an toàn vệ sinh thực phẩm đang kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương
Ảnh Internet
Đoàn kiểm tra liên ngành TW và Hà Nội về an toàn vệ sinh thực phẩm đang kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương Ảnh Internet

Trước đó vào chiều 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm TW cùng với đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh trung thu của cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương (ở địa chỉ 201 và 223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội). Kết quả, tại địa chỉ 223 Thụy Khuê, chủ cơ sở là Nguyễn Hải Đăng không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra chủ cơ sở không chứng minh được nguồn gốc mỡ lợn, trứng gà để làm bánh, khu sản xuất sát nhà vệ sinh chưa kể nền nhà bóc tróc, dụng cụ sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh, sản phẩm sản xuất không đúng với đăng ký. Sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương 2, tại địa chỉ 223 phố Thụy Khuê do vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và không đảm bảo các thủ tục pháp lý.

Cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương 2 có khoảng 60 công nhân, quy mô sản xuất tương đối lớn nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, không có giấy đăng ký kinh doanh

Thái Bình

 

 

 

.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm