Có những nỗi đau quanh đám tang Minh Thuận

Suckhoedoisong.vn - Lẽ tất nhiên đó là sự tiếc thương, buồn đau của gia đình, bạn bè và những ai yêu mến người vừa nằm xuống – ca sĩ, diễn viên Minh Thuận. Nhưng qua báo chí, từ đám tang của Minh Thuận, chúng ta còn thấy được nhiều điều đáng suy ngẫm…

1.Ca sĩ, diễn viên Minh Thuận lúc sinh thời là nghệ sĩ được đồng nghiệp, khán giả yêu mến bởi tài năng ca hát lẫn khả năng diễn xuất trong nhiều bộ phim anh tham gia. Và chính vì lẽ đó, trong lễ viếng Minh Thuận hai ngày qua, đã có rất nhiều nghệ sĩ ở nước ta đến để thắp nén hương tiễn biệt người  anh em đáng yêu, đáng quý trở về với Chúa (Minh Thuận theo đạo). Đám tang của Minh Thuận phủ đầy không khí buồn đau, tiếc nhớ, “kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh”, những nghệ sĩ trẻ là đàn em của Minh Thuận mắt ứa lệ, ngậm ngùi bên linh cữu anh chàng “Lâm caro” trong “Cô gái xấu xí” hồi nào. Có rất nhiều người chứng kiến hình ảnh các nghệ sĩ đến viếng Minh Thuận qua báo chí cũng bùi ngùi, mắt ngân ngấn lệ.

Nhiều người dân và fan hâm mộ các nghệ sĩ đứng kín lối vào đám tang ca sĩ Minh Thuận, nhưng họ đứng đây chỉ để chờ các nghệ sĩ tên tuổi đến viếng Minh Thuận, xin chụp ảnh cùng các nghệ sĩ chứ không hẳn là đến để chia buồn với gia đình người đã mất...

Nhưng trong đám tang ca sĩ – diễn viên Minh Thuận hai ngày nay, đâu đó phản chiếu những nỗi buồn mà có lẽ không ai muốn nhắc tới. Đó là việc một bộ phận công chúng vì thấy nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành…tới viếng Minh Thuận nên đã lân la tới đám tang chỉ để được tận mắt nhìn thấy nghệ sĩ bằng da bằng thịt mà họ yêu thích chứ không phải chia sẻ sự mất mát lớn lao với gia đình, các nghệ sĩ vốn là bạn, đồng nghiệp của Minh Thuận. Giới thạo tin phản ánh, nhiều người cười đùa, bàn tán, xin chữ ký, xin chụp ảnh với các nghệ sĩ khi họ đến viếng ca sĩ, diễn viên Minh Thuận.

Hồ Ngọc Hà từ chối chụp ảnh cùng người đàn ông mặc áo hồng ngay tại tang lễ Minh Thuận

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà nhất quyết từ chối một fan hâm mộ nam giới có hành động khiếm nhã là xin chụp hình chung với cô ngay tại tang lễ Minh Thuận. Danh hài Hoài Linh khi được nhiều người hâm mộ xin chụp ảnh trước, trong không gian diễn ra đám tang Minh Thuận, danh hài chỉ nói đại ý “đây là đám tang mà” và lặng lẽ bước đi bỏ mặc lại bao nhiêu những “ống kính smart phone” phía sau đã để sẵn chế độ chụp. Cũng có những hình ảnh, thông tin cho thấy tối 19/9, MC Trấn Thành khi vào viếng Minh Thuận đã gặp nhiều khó khăn vì người hâm mộ “đón” lỏng ở tứ phía, khi viếng xong quay ra nơi đỗ xe thì Trấn Thành phải nhờ đến sự giải vây, hỗ trợ của lực lượng dân quân tự vệ, tổ dân phố nơi diễn ra đám tang Minh Thuận mới có thể thoát ra được!

Trấn Thành xuất hiện tại tang lễ ca sĩ Minh Thuận cũng gặp khó khăn vì đám đông "bao vây và đón lỏng" tứ phía

2. Tôi đặc biệt ấn tượng với NSƯT Hoài Linh khi tới lễ viếng ca sĩ, diễn viên Minh Thuận vào hôm nay (20/9). Anh đến thắp nén nhang cho đồng nghiệp, cho một người em mà không có siêu xe bạc tỉ, không hào nhoáng vẻ bề ngoài, Hoài Linh nhờ trợ lý đưa tới đám tang Minh Thuận bằng xe máy. Trước lúc rời đi, Hoài Linh cũng cất lên một bản thánh ca trước linh cữu người đã khuất. Với người hâm mộ khi thấy Hoài Linh xuất hiện, họ muốn xin anh một kiểu ảnh chung làm kỷ niệm (hoặc để khoe mẽ) thì Hoài Linh có cách ứng xử nhã nhặn, văn minh và cho thấy Hoài Linh không phải một nghệ sĩ dễ dãi. Nếu danh hài Hoài Linh đồng ý cho 1 người chụp ảnh chung ngay tại đám tang Minh Thuận, không ai dám chắc nhiều fan đang chực chờ sẽ đứng im hay sẽ bổ nhào tới Hoài Linh để biến đám tang thành chợ vỡ.

Danh hài Hoài Linh được trợ lý đưa đến lễ viếng Minh Thuận bằng xe máy, Hoài Linh cũng từ chối nhiều người hâm mộ chụp ảnh cùng vì cho rằng "đây là đám tang mà".

Với những gì mà một bộ phận công chúng đã, đang thể hiện xung quanh đám tang Minh Thuận vừa qua trước các nghệ sĩ, ở nơi xa vạn dặm, có lẽ Minh Thuận cũng chập chờn nỗi đau như người viết bài này…

Hoa Quỳnh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Có những nỗi đau quanh đám tang Minh Thuận
TAG:

Minh Thu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT