DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có nhiều điều “lạ”
14:00 19/08/2013 GMT+7
Sau nghi án bán độ tại trận tranh siêu cúp cách đây không lâu, Câu lạc bộ Xi măng Xuân Thành Sài Gòn (XMXT. SG) lại một lần nữa là tâm điểm liên quan đến nghi án bán độ trong trận thua 1-3 trên sân K.Kiên Giang tại vòng 19 V.League mới đây.
Sau nghi án bán độ tại trận tranh siêu cúp cách đây không lâu, Câu lạc bộ Xi măng Xuân Thành Sài Gòn (XMXT. SG) lại một lần nữa là tâm điểm liên quan đến nghi án bán độ trong trận thua 1-3 trên sân K.Kiên Giang tại vòng 19 V.League mới đây. Ngay sau đó, Ban Tư vấn đạo đức của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã nhóm họp và có văn bản báo cáo gửi Hội đồng quản trị Công ty VPF, Ban Tổng giám đốc Công ty VPF và Ban tổ chức giải V-League chỉ rõ nhiều điểm không bình thường của trận đấu này. Theo đó, trước giờ thi đấu, vào 15h30 chiều thứ bảy 10/8/2013, các thành viên Ban Tư vấn đạo đức đã nhận được một tin nhắn từ số điện thoại 0122567**** với nội dung: “Trận này, XMXT.SG sẽ thua với tổng bàn thắng chung cuộc là 4 bàn”. Ban Tư vấn đạo đức đã lập tức báo cáo cho các lãnh đạo của VPF và VFF để chú ý theo dõi. Kết quả trận đấu đã trùng hợp với tin nhắn nêu trên, tương tự như đã có tin nhắn trùng hợp ở trận XMXT. Sài Gòn gặp SHB Đà Nẵng trận siêu cup trước đây. Điểm bất thường tiếp theo, đội hình ra sân của XMXT.SG lại có sự vắng mặt của 6-7 trụ cột trong đội hình chính (Tấn Trường, Phước Tứ, Hải Anh, Văn Sang, Moses, Nsi), thậm chí khi thi đấu, dù bị dẫn bàn, CLB vẫn rút cầu thủ như Ngọc Anh, Nguyễn Rogerio ra, thay vào đó là những cầu thủ kém hơn. Một điểm bất thường nữa là hàng phòng ngự XMXT.SG chơi rất cầm chừng trong hiệp 1, sang hiệp 2 thì rất “cởi mở” (phút 70, 80, trung vệ Trương Đình Luật dày dạn kinh nghiệm để cho các tiền đạo của K.Kiên Giang dễ dàng vượt qua, ghi bàn). Lẽ ra tỷ số còn hơn nữa nếu K.Kiên Giang chơi chỉn chu hơn.
Có nhiều điều “lạ” 1
 CLB XMXT.SG đã để lại nhiều điều “lạ” trong trận đấu với K.Kiên Giang tại vòng 19 V.League. Ảnh: T.T

Trước sự việc này, với các thông tin, trực tiếp theo dõi và sự phân tích qua băng hình các tình huống của trận đấu, qua tổng hợp ý kiến từ nhiều phía, cả từ chuyên môn lẫn dư luận, Ban Tư vấn đạo đức đã kiến nghị với VPF và Ban tổ chức giải cần phải xử lý nghiêm khắc hiện tượng chơi bóng thiếu tích cực, có chủ đích, buông bỏ trận đấu cho dù vì bất kỳ động cơ gì. Đặc biệt, cần mạnh tay xử lý bằng hình thức trừ điểm XMXT.SG. Động thái này sẽ cảnh tỉnh các CLB khác có ý định nhường điểm, cứu vớt các CLB ở vào những trận đấu căng thẳng của mùa giải, làm xấu hình ảnh của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.            

La Phong

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm