Co giật, hôn mê sâu vì một vết mụn nhỏ

Suckhoedoisong.vn - Chủ quan vì nghĩ là vết mụn nhỏ, một người đàn ông ở Quảng Ninh đã bị co giật, hôn mê sâu tiên lượng xấu vì tự ý dùng thuốc nam đắp vào mụn.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, các bác sĩ khoa Hồi Sức tích cực của bệnh viện vừa cấp cứu  một bệnh nhân nam tên là  Hà Ngọc Kiền 47 tuổi trú tại Khu Kim Sen - phường Kim Sơn - thị xã Đông Triều nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu không tiếp xúc, thở máy, theo dõi nhiễm trùng huyết.

Theo lời kể của bà Phạm Thị Phẳng, mẹ anh Kiền, khoảng vài tháng trước thấy anh kể có vết mụn ở mông nhưng nghĩ là mụn nhỏ nên anh chủ không đi khám.  2 tuần nay, anh Kiền thường xuyên kêu đau, nhức vùng mông do vết mụn sưng to ở mông trái. Tuy nhiên, anh cũng không đi khám mà tự mua các loại cao dán về đắp.

Bệnh nhân đang điều trị tại BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí với tiên lượng xấu

Sau khi đắp cao vết mụn không có chiều hướng nhỏ đi mà ngày càng sưng to, mưng mủ và  vỡ ra chảy nhiều mủ trắng có lẫn máu. Chưa dừng lại ở đó, anh lại nghe một số người hàng xóm mách đã mua 2 liều thuốc nam về đắp tiếp. Đắp thuốc được 1 ngày, anh thấy người mệt mỏi, không ăn được đến chiều ngày 5/4/2018, anh có biểu hiện mê sảng, co giật, sốt cao gia đình mới vội vàng đưa  đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

anh nhập viện trong tình trạng co giật, sốt cao trên 40oC , vùng mông có vết loét rộng đường kính 10cm, sâu 4cm đang chảy dịch mủ. Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị nhiễm khuẩn huyết có vết loét rộng vùng mông trên nền bệnh xơ gan.

Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành xử trí vết thương, dùng kháng sinh kiểm soát tình trạng nhiễm trùng. Hiện tại người bệnh đang trong tình trạng hôn mê sâu, không tiếp xúc, thở máy, tiên lượng rất nặng do vết thương nhiễm trùng nặng, diện tích lớn. Hiện anh đang theo dõi và điều trị tích cực. 
Tiểu Nhị

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Co giật, hôn mê sâu vì một vết mụn nhỏ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT