DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cô giáo ngoại ngữ đoạt giải tranh hý hoạ
Nguyễn Vân - 15:34 02/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cô giáo trẻ Nguyễn Vũ Xuân Lan sẽ tham quan Bỉ 1 tuần và được gặp gỡ Phó Thủ tướng Bỉ, ông De Croo nhờ giành giải nhất cuộc thi vẽ tranh hý họa bình đẳng giới. Ngoài ra, Xuân Lan còn sẽ tham quan bảo tàng truyện tranh lớn nhất trên thế giới và gặp gỡ các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới.

Cô giáo trẻ Nguyễn Vũ Xuân Lan dành giải nhất cuộc thi vẽ tranh hý họa Bình đẳng giới do UN Women và Wallonie-Bruxelles International tổ chức.

Nguyễn Vũ Xuân Lan, giảng viên Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội đã trở thành người chiến thắng của cuộc thi Vẽ tranh hý họa về bình đẳng giới đã được công bố và trao giải tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi do Đại sứ quán Vương quốc Bỉ, Cơ quan Hợp tác Phát triển Bỉ (BTC), Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đồng tổ chức trao giải tối qua (1/3) tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Giai-nhat-ve-tranh-hy-hoa-Binh-dang-gioi

Bức tranh đoạt giải nhất của cô giáo trẻ Nguyễn Vũ Xuân Lan

Với nội dung chuyển tải sâu sắc về cán cân giữa nam và nữ, vẫn rất cần thêm sự coi trọng cho nữ giới, bức tranh của Nguyễn Vũ Xuân Lan sẽ giúp cô giáo trẻ có cơ hội gặp gỡ Phó Thủ tướng Bỉ, ông De Croo và gặp bà Degraigne, Chủ tịch Thượng nghị viện Bỉ. Trong chuyến thăm quan 1 tuần tới Vương quốc Bỉ, Xuân Lan sẽ thăm bảo tàng truyện tranh lớn nhất thế giới ở Brussels; gặp gỡ giao lưu với các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới và có một chuyến tour VIP bên trong những bức tường của một nhà xuất bản quốc tế và studio hoạt họa.

giai-nhi-ve-tranh-hy-hoa-binh-dang-gioi-chu-Tinh-trung

Bức tranh đầy ngộ nghĩnh về "chú tinh trùng bé nhỏ" được nhiều khán giả yêu thích nhất

Giải nhì với nội dung rất dí dỏm mang màu sắc "giáo dục giới tính" về chú tinh trùng bé nhỏ thuộc về bạn Nguyễn Duy Thanh. Bức tranh còn đạt giải Khán giả bình chọn nhiều nhất. Tinh trùng để sinh con trai đã được cha mẹ ưu tiên ngay từ khi thụ thai. Nếu nam nữ bình đẳng, các chú tinh trùng cũng cần phải được đối xử như nhau. Nhưng thật là bất công, vì biển cấm chú tinh binh tạo ra nữ giới đã được đặt ra ngay trước trứng của người mẹ.

Chủ nhân "Hành trình của những chú tinh trùng bé nhỏ" lên nhận giải

Và giải ba, nói về thực trạng cùng có học vấn, tốt nghiệp ra nhưng nam giới dường như vẫn được xã hội ưu ái hơn, còn nữ giới cứ bị gò bó với công việc nhà thuộc về bạn Trần Thu Hương. Đặc biệt, một vị khách mời Palestine rất tâm đắc với bức tranh của bạn Trần Thu Hương và còn giúp bạn đặt tên tiếng Việt cho bức tranh này. Nối vào phần cảm xúc của bạn Trần Thu Hương, vị khách mời Palestine nói tiếng Việt khá là trôi chảy.

giai-ba-ve-tranh-hy-hoa-binh-dang-gioi

Giải ba cuộc thi vẽ tranh hý họa bình đẳng giới

Khách mời Palestine dưới chỗ ngồi khán giả nói tiếng Việt rất siêu và giúp chủ nhân giải ba đặt tên cho bức hý họa

Hy vọng là nhân ngày 8.3, những bức tranh dí dỏm, truyền tải thông điệp sâu sắc sẽ giúp các đấng mày râu thêm yêu quý và trân trọng người phụ nữ, đồng thời tạo thêm cơ hội bình đẳng cho họ trong xã hội, từ trong nhận thức.

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm