DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cô giáo hiến thận cứu học trò
Bs.Cẩm Tú - 13:52 09/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một bé gái sống ở Ohio đã hồi phục sau khi được ghép thận từ cô giáo mầm non của em.

 

Nicole Miller, học sinh 8 tuổi đang học tiểu học tại Trường Mansfield Christian, đã được nhận thận từ Wendy Killian, cô giáo mầm non cũ của em. "Sớm gặp lại em nhé, bé ngoan", cô giáo Killian đã nói với bé Nicole ngay trước khi cả hai được đưa vào khu tiền phẫu. Nicole bị một rối loạn di truyền gây dị tật ở thận và nhiều vấn đề khác. Bệnh ở thận khiến em thường xuyên mệt mỏi và thường xuyên phải nghỉ học. "Việc con bé có thể cảm thấy tốt hơn và không phải sống trong bức màn tăm tối do cơ thể không thể thải bỏ chất cặn bã đúng cách ... là điều thật phấn khởi đối với bậc cha mẹ như chúng tôi", Brian Miller, cha em nói. "Sáu tháng tới đây sẽ là những ngày tháng khó khăn nhất", ông nói. "Sau sáu tháng, mọi thứ có thể ổn định, và hy vọng chúng tôi có thể thực sự nhìn thấy cuộc sống của con bé như thế nào."

Killian đã tham dự một cuộc họp phụ huynh với mẹ của Nicole. Cô đã hỏi về những tiêu chí cần thiết để hiến tạng và thấy mình đáp ứng được. Cô Killian cho biết mong muốn hiến thận của cô bắt nguồn từ việc vài năm trước con trai cô cần và đã được truyền tiểu cầu. Chồng của Killian, Stu, đã ủng hộ quyết định của vợ sau khi cô giải thích cặn kẽ với anh. "Tôi nghĩ đó là một việc tốt ", anh nói. "Có lý do để Chúa đặt bạn vào những hoàn cảnh nhất định.

Tờ Lifeline của Ohio cho biết tại bang này cứ 48 giờ lại có một người chềt trong khi chờ ghép; và trong thấp kỷ qua đã có hơn 2.000 người chết trong hoàn cảnh như vậy.

Ca mổ diễn ra vào ngày 23 tháng 4 năm 2013 tại Bệnh viện Nhi đồng Rainbow ở Cleveland. Mẹ của bé Nicole Letitia nói rằng việc nhận một quả thận mới từ người mà cô bé quen biết sẽ rất hữu ích. "Con bé rất phấn khởi ý nghĩ về sẽ có một quả thận mới", cô nói. "Ý nghĩ sẽ được nằng cùng phòng với cô giáo thực sự là nguồn động viên với con bé".

Bs.Cẩm Tú

(theo CBS)

Tin liên quan
Mẹ hiến thận mong kịp có tiền trả chi phí thực hiện phẫu thuật ghép thận cứu con trai
SKĐS - Đầu tháng 5/2017, những cơn đau bất ngờ đã đưa anh thanh niên Lê Nguyên Sa, 25 tuổi, con trai duy nhất trong bốn người con của ông Lê Xuân và bà Đinh Thị Sinh ở thôn An Giạ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vào Bệnh viện Trung ương Huế theo giấy chuyển tuyến điều trị căn bệnh suy thận ở giai đoạn cuối.
Bà nội 62 tuổi hiến thận cứu cháu gái 2 tuổi
SKĐS - Một bé gái 2 tuổi ở Mỹ đã được cứu sống sau khi nhận thận từ bà nội 62 tuổi.
Xúc động chuyện chồng hiến thận cứu vợ suy thận giai đoạn cuối
SKĐS - “Cái cảm giác hai vợ chồng được trao cho nhau một phần cơ thể sống, khiến mình lại thấy vợ chồng thêm yêu thương và gần gũi nhau hơn". Đó là tâm sự của anh Phạm Quỳnh Tri ở Phú Thọ, người đã hiến thận cứu vợ bị suy thận giai đoạn cuối chia sẻ với chúng tôi vào đúng ngày vợ anh - chị Trần Thị Yến được xuất viện sau ca ghép thận thành công tại BVĐK tỉnh Phú Thọ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm