Cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” đang nguy kịch

Kể từ khi nhận được tin anh Vượng mất, tình trạng sức khỏe của chị Loan – cô gái suy thận trong đám cưới cổ tích, ngày càng yếu và có những tiên lượng xấu.

Ngày 20/11, trao đổi với chúng tôi về tình trạng sức khỏe của chị Nguyễn Châu Loan (37 tuổi, quê Ba Vì, Hà Nội) – cô gái bị suy thận giai đoạn cuối đang được điều trị tại Khoa Nội 2 (Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội), bác sĩ Nguyễn Hưng Bang, người trực tiếp điều trị cho chị Loan cho biết, bệnh tình của chị Loan đang rất nguy kịch, kết luận suy thận giai đoạn cuối có điều trị bằng thận nhân tạo chu kỳ. Bệnh của chị Loan có biến chứng về suy tim (một tín hiệu rất xấu). Trong tuần qua, chị Loan đã cấp cứu nhiều lần tại bệnh viện.

Cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” đang nguy kịch 1
Kể từ khi hay tin chồng mất, sức khỏe của chị Loan càng xấu đi.

“Đây là trường hợp cơ thể rơi vào tình trạng đặc biệt suy kiệt từ khoảng 1 tuần nay, có thể do thiếu chất dinh dưỡng. Với các bệnh nhân chạy thận khác, thời gian lọc máu kéo dài 4 tiếng đồng hồ nhưng với bệnh nhân Loan, khi lọc máu, cơ thể không chịu được. Phương án đưa ra là phải ghép thận, bệnh nhân Loan không đủ điều kiện kinh tế cũng như sức khỏe để thực hiện phương án này”, bác sĩ Bang cho hay.

Cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” đang nguy kịch 2
Người nhà và các bác sĩ luôn túc trực chăm sóc cho cô gái có hoàn cảnh éo le.

Theo bác sĩ Bang, chị Loan là trường hợp khó và sẽ có những tiên lượng xấu. “Gia đình cũng xin lọc máu tại bệnh viện tới khi chị Loan ổn định sức khỏe và tinh thần sẽ xin đưa chị về quê ở Ba Vì để tiếp tục lọc máu nhân tạo, duy trì sự sống cho chị Loan”, bác sĩ Bang thông tin.

Là bác sĩ thường xuyên theo dõi, quan tâm đến sức khỏe của chị Loan, bác sĩ Bang bày tỏ, kể từ khi nhận được tin người chồng là anh Nguyễn Văn Vượng mất, chị Loan gần như suy sụp hoàn toàn và thường xuyên phải cấp cứu.

“Chị Loan là bệnh nhân đặc biệt khó khăn cả về tình trạng bệnh tật lẫn hoàn cảnh gia đình. Những ngày điều trị cho chị Loan, chứng kiến anh Vượng chăm sóc vợ tận tình, chu đáo từ bữa cơm tới việc đi lại, vệ sinh mà không phải ai cũng làm được, không chỉ tôi mà rất nhiều bác sĩ trong khoa cũng như các bệnh nhân khác thực sự khâm phục”, bác sĩ Bang tâm sự.

Hiện tại, chị Loan vẫn đang được điều trị tại Khoa Nội 2 - Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Bà Nguyễn Thị Viên (55 tuổi, em họ của chị Loan) cùng một người em đã có mặt ở bệnh viện thường trực trông nom chị. Theo lời bà Viên, từ khi biết tin anh Vượng mất, chị Loan suy sụp, gần như kiệt sức. Chị trở nên khó tính, không chịu nói chuyện với ai và cũng chẳng thiết ăn uống gì. Hiện chị phải dùng máy trợ tim, hầu như chỉ nằm mà không thể đi lại được.

Cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” đang nguy kịch 3
Những hình ảnh khiến hàng triệu người rơi nước mắt trong đám cưới anh chị Loan.
Cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” đang nguy kịch 4
Giọt nước mắt hạnh phúc lăn trên đôi má chị Loan trong ngày cưới do chương trình "Điều ước thứ 7 - VTV" tổ chức.

Mấy ngày nay, thông tin anh Vượng qua đời thực sự khiến người thân và dư luận bàng hoàng, nhiều người không quen biết cũng bày tỏ sự thương tiếc, xót xa. Vừa xót thương người đàn ông tốt bụng nhưng vắn số, vừa lo lắng cho người vợ bệnh tật đang suy sụp từng ngày bởi nỗi đau mất chồng.

Vượt qua bao khó khăn, chị Loan và anh Vượng đã sống hạnh phúc bên nhau suốt 7 năm qua và niềm hạnh phúc của họ thực sự được nhiều người ngưỡng mộ khi tháng 4 vừa qua, anh chị là nhân vật chính của đám cưới cổ tích do chương trình "Điều ước thứ 7" tổ chức tại công viên Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm xin liên hệ:

Chị Nguyễn Châu Loan - SĐT: 01686.359.245

 

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT