Cô gái nghi bị bán sang Trung Quốc kêu cứu

Hơn nửa năm mất liên lạc với gia đình, cô gái 25 tuổi quê Cà Mau "bị bán sang Trung Quốc làm vợ bé" đang nhờ cơ quan chức năng ở quê nhà giải cứu.
Cô gái nghi bị bán sang Trung Quốc kêu cứu 1
Chị Nga. Ảnh do gia đình cung cấp.
Hơn nửa năm mất liên lạc với gia đình, cô gái 25 tuổi quê Cà Mau "bị bán sang Trung Quốc làm vợ bé" đang nhờ cơ quan chức năng ở quê nhà giải cứu.

Ba ngày qua, nhiều cơ quan truyền thông nhận được thư điện tử của Huỳnh Thị Nga (25 tuổi, ngụ Cà Mau) với nội dung kêu cứu sau nửa năm bị bán ra nước ngoài.

Trong thư Nga cho rằng đã bị bà Phan Ánh Ngoan (43 tuổi, ngụ Bạc Liêu) lừa bán qua Trung Quốc làm vợ bé cho một người đàn ông. "Nhà chồng hành hạ tôi rất tàn nhẫn, không cho liên lạc với gia đình. Tôi đã lén vào Internet để liên lạc về Việt Nam, nhờ báo chí giúp đỡ và cơ quan chức năng ở quê nhà giải cứu", Nga khẩn thiết.

Mẹ Nga là bà Phạm Thị Bân (Út Bân, 53 tuổi) cho biết đã mất liên lạc với con gái nửa năm. Theo người mẹ, đầu năm 2013 bà Ngoan gặp bà để xin đưa Nga lên TP HCM tìm việc với mức lương 5 triệu đồng một tháng. Nghe khoản thu nhập ổn định nên bà đồng ý cho con gái rời quê nhà Cà Mau nhưng sau đó mất liên lạc với Nga.

"Mất tin con, tôi gọi điện cho Ngoan để hỏi thì bà ấy bảo đang làm thủ tục để Nga đi xuất khẩu lao động bên Trung Quốc, làm nhiều tiền hơn. Không ngờ Ngoan lừa bán con tôi đi làm vợ bé", bà Bân sụt sùi.

Liên quan đến bà Phan Ánh Ngoan, 3 tháng trước Công an tỉnh Cà Mau đã bắt tạm giam về hành vi Mua bán người. Ngoan khai đã bán ít nhất 4 phụ nữ ra nước ngoài và môi giới xuất khẩu lao động chui cho trên chục phụ nữ "nhưng không nhớ hết". Sau khi dùng chiêu ngon ngọt để dụ nạn nhân ra Hà Nội, Ngoan tìm cách đưa các cô gái đến cửa khẩu Lạng Sơn rồi bán sang Trung Quốc với giá trên 10 triệu đồng một người.

Ngày 17/6, trao đổi với PV, đại tá Đặng Hoàng Cây - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Cà Mau - cho biết đang chờ gia đình bà Bân trình báo toàn bộ vụ việc và địa chỉ nạn nhân để cử cán bộ điều tra xác minh làm rõ, tìm cách giúp Nga nếu sự việc có thật.

"Tôi đến Công an tỉnh Cà Mau báo tin con gái gặp nạn bên Trung Quốc nhưng cán bộ điều tra kêu tìm cách liên lạc qua thư điện tử với Nga để hỏi rõ địa chỉ nhà chồng. Tôi đang tìm cách chat với Nga nhưng đến 18h vẫn chưa có kết quả. Hi vọng tối nay có thông tin theo yêu cầu của công an", bà Bân cho biết.
 
Theo VnExpress
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cô gái nghi bị bán sang Trung Quốc kêu cứu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT