DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cô gái mắc chứng bệnh lạ ngủ 21 tiếng/ngày
Hà Anh - 20:12 01/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cô Sam Hart, 20 tuổi ở Luton, Anh mắc chứng ngủ rũ (narcolepsy), do đó cần ngủ 21 tiếng/ngày và đặc biệt không nhớ chuyện gì xảy ra trước khi đi ngủ.

 

Mẹ của Hart, bà Angie, cho hay mỗi ngày, Hart chỉ tỉnh táo chừng 3 giờ đồng hồ, còn lại phần lớn thờ gian, Hart đều chìm trong giấc ngủ. Hart đã được điều trị 4 loại thuốc khác nhau song không hề khỏi được bệnh.

 

 

Chứng ngủ rũ (narcolepsy) là bệnh rối loạn não hiếm gặp. Não bộ không thể điều chỉnh việc ngủ và thức dậy như bình thường, khiến người bệnh đột nhiên rơi vào giấc ngủ mà không hề có cảnh báo trước hoặc bị tê liệt nhất thời.

 

 

Ở Anh, có khoảng 30 nghìn người được chẩn đoán chứng bệnh này.

Hà Anh

(theo Daily Mail)

Tin liên quan
Nhận diện và chữa trị bệnh ngủ rũ
SKĐS - Ngủ nhiều còn gọi là ngủ lịm, ngủ rũ. Người bệnh có thể ngủ từ 12 đến 18 tiếng một ngày. Ngủ rũ là một loại bệnh rối loạn giấc ngủ rất phức tạp, nó ngược lại với tình trạng mất ngủ. Người mắc bệnh này nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, chất lượng cuộc sống.
Thuốc điều trị chứng ngủ rũ có thể chống lại cơn thèm ăn?
SKĐS - GS. Ivo Vlaev của Đại học Warwick’s Business School (Anh) và cộng sự đã tìm ra một loại thuốc mới - modafinil provigil) để điều trị chứng ngủ rũ
WHO: Loại vaccin cúm A/H1N1 tại Việt Nam không gây chứng ngủ rũ
Trước thông tin 12 quốc gia báo cáo các trường hợp mắc chứng ngủ rũ (narcolepsy) liên quan đến việc tiêm vaccin cúm A/H1N1, TS. Graham Harrison, quyền Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn báo Sức khỏe & Đời sống xung quanh vấn đề trên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm