DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cô gái có biệt tài viết chữ xoay ngược 180 độ đẹp như in
09:00 10/12/2014 GMT+7
Nguyễn Bích Mai có biệt tài độc khi viết chữ ngược mà vẫn giữ được nét đẹp. Cô tự luyện cách viết này từ 3 tháng trước nhờ niềm đam mê sáng tạo với những con chữ.
Nhập mô tả ch1o ảnh

Bích Mai sinh năm 1983, tốt nghiệp ngành Sư phạm Mỹ thuật tại trường Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng. Công việc đầu tiên của Mai là dạy tiểu học từ năm 2004. Năm 2009, Mai chuyển hướng sang mở trung tâm luyện chữ đẹp.

Nhập mô tả c1ho ảnh

Được biết đến với bài viết chữ ngược của thầy Nguyễn Ánh Đương, Bích Mai quyết tâm luyện tập và đã có được những sản phẩm khiến nhiều người thích thú. Cô viết chữ ngược bằng tay phải đẹp không kém gì viết chữ xuôi. Kiểu chữ ngược đầu tiên của Mai được viết theo trình tự từ phải sang trái, trên xuống dưới. Chữ này khi soi gương mới dễ đọc được.

Nhập mô tả 1cho ảnh

Kiểu thứ hai của Bích Mai là viết từ phải sang trái, từ dưới lên trên. Nhìn bài viết độc đáo sẽ giống một quyển sách để ngược.

Nhập mô tả 1cho ảnh

Gần đây nhất, nhận lời thách đố từ một người bạn nên Mai kết hợp hai kiểu viết trên tạo ra một bản thảo độc đáo.

Nhập mô tả c1ho ảnh

Ảnh tổng hợp 3 kiểu viết chữ ngược của Bích Mai. Trên diễn đàn viết chữ đẹp tại Facebook, Mai nhận được nhiều lời khen từ phía độc giả. Bên cạnh đó, cũng có lời nhận xét rằng viết chữ ngược không có tác dụng gì. Cô giáo chia sẻ: "Mình nghĩ là cuộc sống có ngược ắt có xuôi, có xuôi ắt có ngược. Mặt ngược hay mặt trái khi ta viết và soi lên sẽ biết điều chỉnh sao cho đúng". Đó cũng là cách nhìn cuộc sống của cô giáo sinh năm 1983.

Đối với công việc luyện chữ, Mai quan niệm:

Đối với công việc luyện chữ, Mai quan niệm: "Cái gì là truyền thống thì sẽ đẹp mãi cũng giống như chữ mẫu luôn là chuẩn mực. Tuy nhiên khi mình sáng tạo sẽ có những bài viết đẹp hơn".

Theo Zing

 

(Zing)

Tin liên quan
Nữ sinh 9X viết chữ đẹp như in đáng kinh ngạc
Cô giáo tương lai Lý Hồng Ngát tự mày mò học viết chữ đẹp theo cách sáng tạo riêng của mình. Ngát mong có thể rèn nét chữ, nết người cho học trò sau khi ra trường.
Nét chữ đẹp như in của cô nàng 9X
Từng nhận việc làm thêm như viết thiệp cưới thuê, Phạm Thị Hiền là cô gái được biết đến với nét chữ đẹp như in qua đơn xin chuyển ngành.
Dân mạng trầm trồ vì đơn xin nghỉ học chữ đẹp như in
Nét chữ đẹp "rồng bay, phượng múa" của Yên trong đơn xin nghỉ học được cộng đồng mạng khen ngợi.
Đề xuất bỏ luyện chữ đẹp và tính nhẩm nhanh
Theo nghiên cứu của một tiến sĩ ĐH Sư phạm Hà Nội, luyện chữ đẹp và tính nhẩm nhanh chỉ giúp trẻ hoàn chỉnh một kĩ năng nhưng lại rất tốn thời gian, vì vậy cần bỏ nội dung này và bổ sung vào chương trình học những phần bổ ích khác.
Bảo mẫu dạy trẻ viết chữ đẹp bằng cách ghi đề
Chị Lê Thị Hồng đã phát hiện bảo mẫu huấn luyện con mình viết chữ bên cạnh những dãy số dài.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm