Cô dâu 14 tuổi đầu độc chồng mới cưới bằng thuốc chuột

Cô dâu trẻ ở Nigeria cho thuốc chuột vào thức ăn, giết chết người chồng 35 tuổi cùng ba người bạn của anh này ngay sau đám cưới.

Cô dâu trẻ ở Nigeria cho thuốc chuột vào thức ăn, giết chết người chồng 35 tuổi cùng ba người bạn của anh này ngay sau đám cưới.

Wasila-Umaru-9744-1397441430.jpg
Wasila Umaru. Ảnh: Rollingout

Wasila Umaru, 14 tuổi, bị ép gả cho Umaru Sani, 35 tuổi, vào tuần trước. Chú rể mời rất đông bạn bè đến dự đám cưới tại nhà ở ngôi làng Ungwar Yansoro, cách thành phố Kano 100 km. Cô bé Umaru trước đó mua sẵn thuốc chuột rồi trộn vào một đĩa cơm.

"Hung thủ thừa nhận mọi tội lỗi và giải thích rằng mình làm vậy vì bị ép cưới một người mà cô không yêu", AP dẫn lời cảnh sát Musa Magaji Majia nói hôm 10/4.

Chồng và ba người bạn trúng độc khi ăn cơm. Hai nạn nhân, trong đó có Sani, chết ngay trong ngày còn hai người khác qua đời sau đó tại bệnh viện. Umaru lập tức bị cảnh sát bắt giữ và phải đối mặt với tội danh giết người.

Việc tảo hôn xảy ra khá phổ biến tại Nigeria, đặc biệt là trong cộng đồng người Hồi giáo và ở miền bắc nước này. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, 50% phụ nữ Nigeria sống ở nông thôn lấy chồng trước 18 tuổi. Các cô dâu trẻ phải chịu nhiều nguy hiểm vì việc mang thai và sinh con sớm, nạn bạo hành gia đình và nguy cơ lây nhiễm bệnh AIDS.

 

(Theo Ngôi sao)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT