Có đáng lo khi “vi-ô-lông” ít?

Suckhoedoisong.vn - Cháu rất mặc cảm vì vùng kín của cháu không có lông, chỉ lơ thơ vài sợi, mặc dù cháu đã sinh con nhưng không hiểu sao nó lại không mọc? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu!

Cháu rất mặc cảm vì vùng kín của cháu không có lông, chỉ lơ thơ vài sợi, mặc dù cháu đã sinh con nhưng không hiểu sao nó lại không mọc? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu!

Lâm Thị Ngọc Trúc (www.buon.vn)

Lông mu là một phần của cơ thể và có khá nhiều vai trò nơi vùng kín. Lông mu được ví như mái hiên che chắn bụi bẩn, mồ hôi, giữ ấm cho bộ phận sinh dục. Nhiều người còn cho rằng nếu “cô bé” lấp ló sau đám lông mu xanh rì mới hấp dẫn, sexy... làm tăng khoái cảm tình dục, giảm ma sát, giữ lửa khi yêu... Dân gian còn có quan niệm cho rằng người phụ nữ “vô mao” sẽ đem lại xui xẻo cho người đàn ông... Thực tế không phải vậy. Hiện tượng không có lông mu hay lông mu lơ thơ có thể do các thụ thể lông mu phát triển không hoàn toàn hoặc không có, các nang lông bị biến dạng hoặc quá thưa. Tuy nhiên, nếu bộ phận sinh dục vẫn phát triển bình thường, chức năng ổn định, qua kiểm tra không phát hiện ra bệnh về nội tiết thì bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm vì hiện tượng có ít lông mu đó sẽ không thể ảnh hưởng đến các thiên chức của người phụ nữ sau khi kết hôn. Cụ thể như trường hợp của bạn đã sinh em bé chứng tỏ chức năng nội tiết hoàn toàn bình thường. Nếu bạn vẫn mặc cảm thì hiện nay trên thị trường cũng có những phương pháp kích thích phát triển lông vùng kín bạn ạ.

BS. Nguyễn Kim Dung

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Có đáng lo khi “vi-ô-lông” ít?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com