DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có bệnh án tâm thần cũng không thoát tội
10:38 01/10/2013 GMT+7
Sau gần 1 năm thoát án nhờ "điên", ngày 30/9, trùm giang hồ Mai Đức Vượng (tức Tộ "tích", 33 tuổi, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng) đã bị TAND TP. Hải Phòng đưa ra xét xử với tội danh "Giết người và cố ý gây thương tích".

Sau gần 1 năm thoát án nhờ "điên", ngày 30/9, trùm giang hồ Mai Đức Vượng (tức Tộ "tích", 33 tuổi, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng) đã bị TAND TP. Hải Phòng đưa ra xét xử với tội danh "Giết người và cố ý gây thương tích". Theo cáo trạng, để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, Tộ "tích" đã giao cho đàn em tìm và bắn anh Nguyễn Đức Kiên (Lê Chân, Hải Phòng). Ngày 7/8/2011, đàn em của Tộ "tích" phát hiện anh Kiên trên đường Hai Bà Trưng, Thanh đã cầm súng ngắn bắn 5 phát đạn, trong đó có 4 phát trúng vào người anh Kiên. Sau khi gây án, Tộ "tích" trốn sang Trung Quốc để ẩn náu. Đến ngày 15/8/2011, Tộ "tích" và Thuận bị Công an Trung Quốc bắt giữ và trao cho CA Hải Phòng. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, gia đình Tộ "tích" đã có đơn, hồ sơ bệnh án về tiền sử bệnh tâm thần của Tộ. Sau khi trưng cầu giám định, trung tâm pháp y tâm thần kết luận Tộ "tích" mắc bệnh tâm thần: bệnh động kinh di chứng có rối loạn tâm thần, trước và trong khi gây án, Tộ "tích" có mắc bệnh này. Cơ quan điều tra CA TP Hải Phòng đã ra quyết định đình chỉ điều tra đối với Tộ "tích" và yêu cầu đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Ngày 17/4/2013, CQĐT đã phục hồi điều tra vụ án và ra lệnh bắt tạm giam đối với Tộ "tích" khi xác định tình trạng bệnh đã ổn. Ngày 30/9, tại phiên tòa, HĐXX cho rằng lúc trước và trong khi gây án, Tộ "tích" mắc bệnh tâm thần, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tình trạng bệnh đã ổn định nên tòa xét thấy bệnh tâm thần chỉ là tình tiết để giảm nhẹ hình phạt. HĐXX đã tuyên phạt Tộ "tích" 17 năm tù giam về tội giết người, 3 năm tù giam tội cố ý gây thương tích, tổng hình phạt là 20 năm tù giam.
Giao Thủy
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm