DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có 5.302 người được tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3 ở Lào Cai
H. T - 11:33 04/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, sau hai ngày triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin COVID-19 đã có 5.302 người được tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.

Ngày 1/6, các địa phương trong tỉnh Lào Cai đồng loạt tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19. 

Theo kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 giai đoạn 2020 – 2021, toàn tỉnh có 21.420 liều vắc xin COVID-19 được cấp, riêng lực lượng công an 500 liều, quân sự 920 liều. Ngay khi nhận vắc xin đợt 3, ngành y tế đã phân bổ cho các điểm tiêm theo đúng đối tượng ưu tiên đã được rà soát và lập danh sách trước đó.

Các đối tượng tiêm là người được tiêm mũi đầu tiên, là người thuộc lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch nhưng trong 2 đợt trước chưa tiêm, các nhóm tiếp theo gồm: nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

Tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3 từ ngày 01/6 và dự kiến đến hết ngày 09/6/2021.

Nhóm ưu tiên tiếp theo là người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước; giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo. Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người trong đó ưu tiên tiêm trước cho các đối tượng có nguy cơ cao như: cán bộ, người lao động làm việc trong khu vực cửa khẩu (công ty logictic), lái xe, taxi, lễ tân tại các khách sạn…; tiêm đầy đủ cho 100%  giáo viên, cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPH, tuyển sinh.

Để triển khai tốt công tác tiêm chủng, toàn tỉnh vẫn duy trì 12 điểm tiêm và bổ sung điểm tiêm tại BVĐK Hưng Thịnh.

Điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai.

Các điểm tiêm đều phải nâng công xuất, cụ thể là BVĐK tỉnh chia làm 2 điểm với 05 bàn tiêm. Bệnh viện Sản Nhi và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh mỗi điểm bố trí tối thiểu 02 bàn tiêm. Các BVĐK huyện, thị xã, thành phố bố trí tối thiểu 02 bàn tiêm đảm bảo theo quy định, đồng thời, bổ sung thêm 02 bàn tiêm để đào tạo cho cán bộ  trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực.

Ghi nhận trong ngày đầu triển khai, các điểm tiêm đều thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, chưa phát hiện trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng.

Dự kiến thời gian tổ chức tiêm đến hết ngày 9/6/2021.

Trước đó, tỉnh Lào Cai đã kết thúc chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1, 2 vào ngày 10/5 với tổng số tổng số 14.066 người được tiêm. Quá trình tiêm diễn ra thuận lợi, an toàn, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

 

 

H. T

Tin liên quan
Lào Cai: Tăng cường công tác kiểm soát dịch qua biên giới
SKĐS - Mỗi nhà là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch. Khi phát hiện người lạ, người nhập cảnh trái phép xâm nhập vào địa bàn cần khai báo ngay cho chính quyền địa phương.
Lái xe ở Hải Dương đến Lào Cai có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2
SKĐS - Ngày 26/5, tại Trạm dừng nghỉ Km 237-Lào Cai đã phát hiện một trường hợp lái xe chở quả vải từ Hải Dương có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.
Xúc động ngày chia tay của y bác sĩ Lào Cai đến Bắc Giang hỗ trợ phòng dịch COVID-19
SKĐS - "Ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên"
Lào Cai thiết lập thêm 2 chốt kiểm soát y tế để phòng COVID-19
SKĐS - Trong đợt bùng phát đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, nhằm kiểm soát tốt người từ vùng dịch về địa phương, tỉnh Lào Cai đã thành lập các chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại các tuyến đường bộ vào tỉnh Lào Cai và nội bộ của thị xã Sa Pa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm