DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Clip học sinh chui vào túi ni lông đến trường lên báo nước ngoài
10:30 21/03/2014 GMT+7
Clip học sinh chui vào túi ni lông vượt suối đến trường được đăng tải lên trang Dailymail và Mirror của Anh đã ngay lập tức thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng quốc tế.

Clip học sinh chui vào túi ni lông vượt suối đến trường được đăng tải lên trang Dailymail và Mirror của Anh đã ngay lập tức thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng quốc tế.

Ngày 20/3, tờ Dailymail của Anh Quốc đã cho đăng tải bài báo về vụ việc học sinh bản Sam Lang, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên chui vào túi ni lông để vượt qua dòng sông nước chảy xiết.

Bài báo về vụ việc học sinh chui vào túi ni lông vượt suối thu hút sự chú ý của người dân thế giới.

Theo đó, trang báo này đưa tin vào mùa mưa lũ, những đứa trẻ ở bản Sam Lang, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên lại không thể đến trường bởi cây cầu duy nhất bắc qua suối đã hỏng. Để khắc phục được khó khăn đó, những người đàn ông, thanh niên khỏe mạnh ở vùng này đã nghĩ ra cách đặt các em vào túi ni lông rồi đưa các em qua suối để đến trường.

 

Ảnh cắt từ clip.

Để đảm bảo an toàn cho các bé, người đàn ông xuất hiện trong clip đã rất cẩn thận gói bọc và túm chặt lấy đầu túi ni lông rồi dần dần bơi sang bờ sông bên kia. Cứ thế lần lượt từng học sinh được đưa qua suối mà quần áo không hề bị ướt.

Cứ vào mùa lũ là học sinh lại gặp khó khăn khi đến trường.
Cô Tống Thị Minh cùng những gương mặt học sinh ngây thơ.

Ngoài tờ Dailymail, ngày 20/3, tờ Mirror của Anh cũng đã đưa tin về vụ việc chui vào túi ni lông để vợt suối này. Tờ Mirror viết để các em giữ được quần áo khô ráo khi đến trường, những người đàn ông trong làng đã bọc các em vào túi ni lông rồi lần lượt đưa các em qua suối.

Tờ Mirror cũng đã đưa tin về clip học sinh chui vào túi ni lông vượt suối.

Ngay sau khi những bài báo này được đăng tải, rất nhiều độc giả trên thế giới đã bày tỏ sự thương cảm cũng như khâm phục trước ý chí của người dân Sam Lang. Nhiều người cho rằng những người miệt mài đưa học sinh qua sông thật vĩ đại và đó là sự cống hiến đáng quý cho giáo dục.

Bài báo nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng thế giới.

Độc giả có nickname Realheart nhận xét "Thế kỷ 21 rồi mà vẫn còn nhiều người có cuộc sống thật khó khăn. sự hiếu học thật đáng trân trọng. Tôi hy vọng rằng một ai đó hảo tâm có thể đứng ra gây quỹ giúp đỡ người dân nơi đây để trẻ nhỏ có thể đến đường trên chiếc cầu an toàn."

Hay độc giả Citizen đến từ London cho biết "Những người đàn ông này đã làm tất cả để con họ có thể được đến trường. Đó là một sự hy sinh cao cả."

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Tin liên quan
Cô giáo chui túi nilông qua suối: Giám đốc Sở GD - ĐT nói gì?
GĐ Sở GD - ĐT Điện Biên Lê Văn Quý cho rằng, hình ảnh cô giáo chui túi nilông qua suối là điển hình. Trên thực tế, còn rất nhiều nơi trong tỉnh gặp khó khăn như vậy..
Chui vào túi nilông để... qua suối
Các cô giáo chui vào những bao nilông và ngồi lọt thỏm trong bao cho miệng bao trùm kín quá đầu. Những thanh niên trai bản biết bơi sẽ túm gọn miệng bao “đựng” cô giáo và kéo các cô bơi vượt qua suối.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm