DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
CIA muốn thủ tiêu ông chủ Wikileaks
08:40 30/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Julian Assange, nhà sáng lập Wikileaks đã công khai nói lên nỗi sợ hãi trong lòng rằng ông sẽ bị ám sát thậm chí bị giết bằng máy bay không người lái của tình báo Hoa Kỳ, nếu ông rời khỏi nơi ẩn náu trong Đại sứ quán Ecuador.

IA

Nhà sáng lập trang thông tin Wikileaks gây tranh cãi cho biết cho dù phải sống trong điều kiện không đủ không khí và ánh sáng suốt 3 năm, mọi người có thể không còn trông thấy ông đứng trên ban công tòa đại sứ, vì ông lo sợ có người sẽ đoạt mạng.

Người đàn ông Australia phải đối mặt với lệnh dẫn độ sang Thụy Điển về những cáo buộc phạm tội tấn công dục, Assenger luôn phủ nhận mọi cáo buộc và đã sống ở cư trú ngoại giao (cụ thể: Sứ quán Ecuador) ngay trung tâm thủ đô London, vương quốc Anh từ năm 2012, với chi phí khoảng 12 triệu bảng Anh.

Nhân vật sống ẩn dật lo sợ ông cuối cùng sẽ bị dẫn độ sang Hoa Kỳ, nơi ông có thể phải chịu án tử hình.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Times, Assange tuyên bố nơi ông sống hiện này quá nguy hiểm, thậm chí chỉ cần thò đầu ra khỏi của sổ ban công của tòa đại sứ Ecuador, ông cũng có thể bị mất mạng.

Vào đầu tháng 8 này, các công tố viên bỏ vụ điều tra về những cáo buộc tấn công tình dục đối với ông Assange sau khi không thể thẩm vấn ông trong thời hạn 5 năm.

Ông vẫn phải đối mặt với tố cáo nghiêm trọng hơn về tội hiếp dâm. Tuy nhiên, các công tố viên đã hết thời hạn điều tra Assange về tội tấn công tình dục, bởi vì thời hạn khởi kiện đã đến hạn 5 năm theo quy tình của Thụy Điển.

Sứ quán Eduador, Assange lo sợ cho biết chỉ cần thò đầu ra khỏi cửa sổ ban công của Đại sứ quán Ecuador , ông có thể bị mất mạng

Theo Luật pháp Thụy Điển, không thể kết án, nếu không thẩm vấn được và nghi can thừa nhận tội.

Sự ăn nhờ, ở đầu trong thời gian dài của ông Assange tại đại sứ Ecuador được cho là đã khiến cảnh sát Anh tiêu tốn gần 12 triệu bảng Anh [tiền của những người dân Anh nộp thuế] vì phải thiết lập hệ thống an ninh, bảo vệ [khu vực dân cư ngoại giao và đại sứ quán Ecuador] liên tục 24/24.

Assange tin rằng tình hình của ông sẽ được giải quyết trong vòng 5 năm, thời điểm mà ông sẽ tiếp tục phải sống trong đại sứ 5 năm nữa.

Theo Express Daily, nhà lập trình máy vi tính ‘lập dị’ cũng cảnh báo người thổi còi CIA, Edward Snowden về những âm mưu ám sát nếu ông xin tỵ nạn ở Nam Mỹ chứ không phải Nga.

Assange cho biết:”Ông ấy muốn sang châu Mỹ Latinh, nhưng lời khuyên của tôi là ông ấy nên xin tỵ nạn ở Nga, bất chấp hậu quả không tích cực về mặt đối ngoại, vì theo tôi đánh giá, ông có thể bị CIA “bắt cóc và có thể bị thủ tiêu” ở châu Mỹ Latinh.

Ông Snowden là cựu nhân viên CIA kiêm nhà thầu chính phủ đã làm lộ thông tin tuyệt mật của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Hoa Kỳ vao năm 2013. Người ta cho rằng hiện ông đang sống ở một địa điểm bí mật trên lãnh thổ Nga trong khi tìm kiếm cơ chế tỵ nạn ở nơi khác.

Khôi Nguyên

http://www.express.co.uk/news/uk/601672/Julian-Assange-Wikileaks-drone-attack-assassination-balcony

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm