DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyến xe đoàn tụ cho "những người phụ nữ của năm"
Thanh Loan - 14:00 04/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 1.600 nữ công nhân được tặng quà và khởi hành về quê ăn Tết trên những chuyến xe miễn phí trong chương trình "Đại gia đình cảm ơn người phụ nữ của năm"

Từ 6h 30’ sáng ngày 4/2 (tức ngày 26 Tết), trong giá rét 12 độ C của Hà Nội, hàng trăm nữ công nhân đã tập trung ở Tổng công ty May 10 (Sài Đồng, Hà Nội) để nhận quà và lên xe về quê ăn Tết. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức.

Chị Nguyễn Thị Xoan, 30 tuổi, công nhân Tổng công ty May 10 (xã Minh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, hai mẹ con chị có mặt từ rất sớm để xếp hành lý lên xe. Gia đình chị quê ở xa, đi lại khó khăn và 2 năm nay chị chưa về quê ăn Tết. Mọi năm chị phải chi tiêu tiền xe khá tốn kém, còn năm nay được tặng vé xe miễn phí về quê vừa an toàn vừa tiết kiệm. “Tiền mua vé xe, chị sẽ mua dành mua cho người bố mẹ một món quà Tết ý nghĩa”, Chị Xoan chia sẻ.

Là công nhân nhiều năm không được về quê ăn Tết, khi được nhận được tấm vé của chương trình, chị Trịnh Thị Dung (quê Thanh Hóa, công nhân làm việc tại công ty Nhựa Hà Nội) cảm thấy rất vui. Chị Dung, chia sẻ: "Từ ngày đi làm việc tại Hà Nội, em thường ít về quê vào dịp Tết để dành tiền gửi về quê cho ba mẹ lo Tết cho các em. Năm nay, thật sự em cảm ơn tổ chức Đoàn đã cho em tấm vé về quê ăn Tết sớm. Đây là chương trình có ý nghĩa với những công nhân khó khăn như em, hy vọng chương trình sẽ được tiếp nối dài dài để những công nhân xa xứ như em có thêm điều kiện về quê sum họp bên gia đình".

Nụ cười rạng rỡ của những nữ công nhân khi sắp được đoàn tụ cùng gia dình

Chia sẻ tại Lễ xuất quân, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: “Chương trình là lời cảm ơn dành cho các nữ công nhân, góp phần thiết thực giúp các chị em công nhân về quê sum họp gia đình và giảm bớt nỗi lo gánh nặng kinh tế khi Tết đến, Xuân về. Ngoài ra, chương trình còn tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, đơn vị cùng đồng hành, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của toàn xã hội đối với đội ngũ lao động trẻ để Tết thêm đầm ấm, vui tươi.”

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà và vé xe cho các nữ thanh niên công nhân

Cũng trong dịp này, tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, tỉnh Hưng Yên cũng sẽ diễn ra các hoạt động tặng quà và vé xe cho các nữ thanh niên công nhân về quê ăn Tết. Tổng số tiền vé và quà trị giá hơn 1 tỷ đồng. Đây chính là là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2015”, “Xuân tình nguyện 2016” và phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động.

1.600 suất quà cùng vé xe miễn phí được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam sẽ đươc tặng cho các nữ công nhân. Các chuyến xe xuất phát ở Hà Nội và Hưng Yên sẽ đưa các nữ thanh niên công nhân về các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Các chuyến xe xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương sẽ đưa các nữ thanh niên công nhân về các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Tại 11 điểm đến, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh sẽ tổ chức đội hình thanh niên tình nguyện hướng dẫn các nữ thanh niên công nhân về quê thuận tiện nhất và phát nhiều phần quà đến tận tay các nữ thanh niên công nhân về quê ăn Tết.

Một số hình ảnh tại Lễ xuất quân

Các anh, chị lãnh đạo Trung ương Đoàn và nhà tài trợ tặng quà và vé xe cho nữ thanh niên công nhân.

Có mặt từ rất sớm, các nữ thanh niên công nhân sắp xếp đồ lên xe

Một nữ thanh niên công nhân chuẩn bị món quà mừng thọ cho ông Nội mình.


Lên xe

Những nụ cười rạng người khi chuẩn bị được về đón tết cùng người thân.

Chúc những người phụ nữ của năm một mùa xuân ấm áp bên gia đình!

Thanh Loan

Tin liên quan
1.600 nữ công nhân được nhận vé xe về quê ăn Tết
SKĐS - Ngày 14/2/2016 (tức 26 Tết Âm lịch), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ trao vé xe về quê ăn Tết cho hơn 1.600 nữ công nhân có điều kiện kinh tế khó khăn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm