DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuyện thương trường
Cả Nghĩ - 14:06 10/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm kể:

- Hàng chục doanh nghiệp (DN) may mặc đã giăng băng rôn biểu tình trước văn phòng đại diện Central Group, chủ sở hữu hệ thống BigC khi siêu thị này bất ngờ ngừng nhập hàng dệt may của DN Việt bác ạ.

- Chả có gì lạ khi 3 năm trước , thị trường bán buôn, bán lẻ Việt Nam xuất hiện các thương vụ mua bán, sáp nhập, thôn tính,  đã được ông Trương Đình Tuyển - nguyên Bộ Trưởng Bộ Thương mại - chỉ ra: “Không có cách hiểu ngây thơ là các DN Thái mua lại hệ thống siêu thị Việt để tìm kiếm lợi nhuận từ bán lẻ. Cái họ tính chính là chiến lược xâm lấn hàng Thái sang Việt Nam. Từ các siêu thị lớn đã bị mua, hàng hóa Thái Lan nghiễm nhiên sang Việt Nam trong khi đó, hàng Việt bị đánh bật ra các hàng tạp hóa, vỉa hè, lòng lề đường...

- Thế nghĩa là mình đã thất bại trên sân nhà?

- Nguyên tắc của kinh tế thị trường, cũng như các thỏa thuận trong các FTA cho thấy không một nhà nước, chính phủ nào có thể bảo hộ hàng trong nước và bắt một nhà bán lẻ, một chuỗi siêu thị phải bán một loại hàng hóa nào đó.

- Tóm lại là thế nào?

- Hàng hóa trên thị trường cũng như các cam kết từ các hiệp định thương mại cho thấy chỉ có DN mới tự giành giật lại thị phần, khách hàng của mình bằng hàng hóa với chất lượng và giá thành có thể cạnh tranh...

- Hóa ra  băng rôn giăng ra với những đòi hỏi suông mà thiếu đi sức mạnh thật của DN trong hàng hóa chỉ là cách giải quyết mơ hồ nhỉ.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Bệnh viện 108 nói gì về việc trẻ tử vong trong quá trình phẫu thuật tại đây?
SKĐS - Sự việc cháu bé tử vong là rất đau lòng, Bệnh viện TW Quân đội 108 chia sẻ sâu sắc nỗi mất mát với gia đình cháu bé. Quan điểm của Bệnh viện là làm rõ, cầu thị, xử lý đúng với thực tế và có trách nhiệm.
Đỗ xe giữa cao tốc, lái xe bị phạt 5,5 triệu, tước giấy phép 3 tháng
SKĐS - Qua xác minh, Phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông đã phạt tài xế N.V.X (30 tuổi, quê tỉnh Thái Bình) 5,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) của người này 3 tháng vì không tuân thủ quy định dừng đỗ ô tô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Sẽ sử dụng robot lặn tìm kiếm 9 ngư dân tàu cá NA 95899 TS bị mất tích
SKĐS - Theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải , Bộ Quốc phòng đã điều robot lặn phục vụ công tác tìm kiếm 9 ngư dân mất tích trên vùng biển Hải Phòng… Vào khoảng 6 giờ sáng ngày 10/7, các lực lượng chức năng sẽ đưa robot lặn ra đến hiện trường để bắt đầu tìm kiếm 9 ngư dân tàu cá NA 95899 TS bị mất tích.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 vào hoạt động
SKĐS - Trước phản ánh về việc cơ sở 2 của hai bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam bị chậm tiến độ đưa vào hoạt động, vào cuối giờ sáng ngày 9/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thị sát trực tiếp tại 2 cơ sở này.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm