DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuyến thăm trấn an đồng minh châu Á của Obama
23:41 24/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -

Đại tướng Mỹ Herbert Carlisle: Nguồn lực Mỹ đầu tư vào châu Á đã không song hành với các tuyên bố về tái cân bằng. Hai lý do mà ông đưa ra là tình hình ở Trung Đông còn nhiều bất ổn và việc cắt giảm ngân sách của Chính phủ Mỹ.

New York Times: Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Philippines được coi chủ yếu để trấn an đồng minh hơn là công bố các chính sách lớn mới. Lịch trình chuyến thăm tới hai nước Đông Nam Á thực tế chỉ là thực hiện lại chuyến đi bị hủy hồi tháng 10 năm ngoái do chuyện Chính phủ Mỹ đóng cửa.

Giám đốc Chương trình châu Á tại Trung tâm Wilson Robert Hathaway: Có những lo ngại về việc Mỹ đang bị phân tâm ở các nơi khác, dù đó là Trung Đông, Ukraine, Iran hay các vấn đề đối nội. Những người bạn ở châu Á đang tự hỏi liệu chúng ta có cam kết với tái cân bằng hay không.

NH (Theo NYT, ABC)

Tin liên quan
Tổng thống Mỹ Obama lại "chọc giận" Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Obama khẳng định quần đảo Senkaku thuộc phạm vi bảo vệ của hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật.
Phụ huynh Mỹ phản đối bà Michelle Obama dự lễ tốt nghiệp
Nhiều phụ huynh học sinh tỏ ý không muốn bà Michelle Obama tới đây bởi sự có mặt của bà khiến bạn bè, gia đình một số học sinh không còn chỗ ngồi.
Tổng thống Putin tự tin sẽ được Obama cứu
Tổng thống Vladimir Putin và Barack Obama không phải là những người bạn thân thiết nhất của nhau nhưng Nhà lãnh đạo Nga tin tưởng rằng, người đồng cấp Mỹ ít nhất sẽ ném cho ông một cái phao cứu sinh nếu ông bị rơi xuống nước.
Obama thúc ép Putin kiềm chế lực lượng ly khai
SKĐS - Tổng thống Obama đã hối thúc người đồng cấp Nga Vladimir Putin sử dụng ảnh hưởng để buộc lực lượng ly khai ở Đông Ukraine phải dừng bước.
Putin, Obama cùng kêu gọi nhau ngăn chặn đổ máu ở Ukraine
Tổng thống Nga Putin ngày 14/4 đã kêu gọi người đồng cấp Mỹ dùng ảnh hưởng của Nhà Trắng để ngăn chặn chính phủ Ukraine gây “đổ máu”. Trong khi đó ông Obama cũng kêu gọi ông Putin gây ảnh hưởng để các nhóm thân Nga ở đông Ukraine buông súng.
Cô của Tổng thống Obama qua đời
Cô của Tổng thống Obama, một người Kenya được phép tị nạn tại Mỹ sau nhiều năm sống bất hợp pháp tại đây, đã qua đời tối 7-4 (giờ địa phương).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm