DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuyện “ruồi”!
10:00 09/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - - Có người mua chai nước ngọt về thấy có ruồi chết trong đó đã báo cho nhà sản xuất. Nhà sản xuất hứa trả 500 triệu đồng để “mua sự im lặng” và sau đó báo công an bắt quả tang người nhận tiền...

Hai Phiếm bần thần kể:

- Có người mua chai nước ngọt về thấy có ruồi chết trong đó đã báo cho nhà sản xuất. Nhà sản xuất hứa trả 500 triệu đồng để “mua sự im lặng” và sau đó báo công an bắt quả tang người nhận tiền...

- Tức là bị bẫy?

- Khổ! Người nhận tiền vì tham và không hiểu luật mà vướng vào vòng lao lý...

- Tưởng pháp luật chỉ xử lý kẻ tống tiền gọi là “cưỡng đoạt tài sản” thôi chứ?

- Thì nửa tỉ đồng mà không to à?

- Nếu đem con ruồi trong chai nước ra dọa nhà sản xuất để đòi tiền của nhà sản xuất theo yêu cầu của mình thì là tống tiền. Nhưng nhà sản xuất chủ động hứa trả nửa tỉ hay cả tỉ để “im lặng” nhưng báo công an thì đấy là nhà sản xuất gài bẫy để trốn trách nhiệm trước sản phẩm bẩn của mình! Đáng lý phải xử lý sai phạm về sản phẩm bẩn, sau là “tội” bội ước trong một thỏa thuận dân sự chứ nhỉ!

- Chả hiểu pháp luật xử vị này ra sao nhưng dư luận lên án hành vi “bẫy” của nhà sản xuất nếu nhìn theo góc độ đạo đức trong cách hành xử giữa con người với con người.

- Thì tháng 6/2012, một công ty sản xuất nước ngọt có chai trà xanh có con gián bên trong cũng hứa tặng người phát hiện 50 triệu và báo công an. Trước đó, năm 2011 cũng công ty này bị khách hàng yêu cầu bồi thường 49 triệu đồng cho 5 chai nước ngọt của công ty do khách cho rằng sản phẩm không đảm bảo chất lượng cũng báo công an phục kích vào bắt giữ người nhận lúc giao tiền.

- Chai nước ngọt có gián, ruồi là quy trình sản xuất có vấn đề nhưng không bị xử lý. Ai phát hiện và “thỏa thuận im lặng” nhìn vào đó làm gương!

- Đúng là “ruồi”, “gián”! Bẩn thật! - Hai Phiếm chép miệng.  

Cả Nghĩ

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm