DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyện nhức nhối ở Điệp Sơn, Vạn Ninh, Khánh Hòa, giữa dịch COVID-19
Bài, ảnh: Hà Văn Đạo - 17:53 12/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giữa dịch COVID-19 đang diễn biến căng thẳng, nhưng ở thôn Điệp Sơn (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) vẫn còn tình trang tập trung ăn nhậu, ca hát gây ồn ào, lo lắng cho người dân.

Người chống dịch, người mở đường trái phép

Thôn Điệp Sơn là khu vực đảo quan trọng và nổi tiếng về du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Bà Đ.L ở Điệp Sơn buồn, phản ánh với PV Báo Sức khỏe và Đời sống: Ở đây toàn dân nghèo. Khu đảo này rất quan trọng, nhà nước bảo vệ nghiêm.

Tuy nhiên, lợi dụng kẻ hở các lực lượng tập trung chống dịch COVID-19 kẻ lạ đến xâm chiếm đất công, phát cây, mở đường trái pháp luật. Không những thế, họ còn kéo cả máy phát điện ra…không biết vì mục đích gì. Nếu không cảnh báo và ngăn chặn kịp thời hệ lụy sẽ khó lường, đời sống vốn yên bình ở đây lại nhốn nháo lên.

    Ông Viên lợi dụng mọi người đi chống dịch đến mở đường trái pháp luật

Trước các bất cập trên, làm việc với PV Báo Sức khỏe và Đời sống trong chiều ngày 11/5, ông Lê Hoàng Vương, Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh cho biết: Sáng ngày 11/5 đã đi nắm bắt và xác định được người lạ ngang nhiên mở đường trái phép tên Trần Lưu Viên.

Đã lập biên bản, yêu cầu ông Viên phải di dời máy phát điện tương đối lớn ra khỏi đất công nhà nước. Không được mở đường trái phép trên đất công. UBND xã cũng đã yêu cầu lãnh đạo thôn Điệp Sơn là Nguyễn Ngọc Mẫn phải tăng cường quản lý. Đặc biệt là trong thời gian phòng chống dịch hiện nay.

                 Biên bản xã Vạn Thạnh lập về các sai phạm của ông Viên

Cần chấn chỉnh

Theo phản ánh của nhiều người dân Điệp Sơn, trưởng thôn Điệp Sơn thiếu gương mẫu, chưa quyết liệt trong công việc, để ông Trần Lưu Viên chặt cây, xâm phạm đất công, thiếu sâu sát trong quản lý. Đặc biệt, ông Mẫn còn đi tụ tập ăn uống và đi chơi với người vi phạm là Trần Lưu Viên gây phản cảm.

Trước sự việc trên, ông Lê Hoàng Vương, Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh thông tin: Anh Nguyễn Ngọc Mẫn đã nhận các khuyết điểm. Sắp tới sẽ cho làm kiểm điểm, nhắc nhở hoặc có biện pháp với ông Mẫn. Sự việc gây bức xúc trong nhân dân, anh Mẫn đã không báo lên xã. 

Trước mắt, đã chấn chỉnh, quan trọng nhất là phải thực hiện nghiêm phòng, chống dịch. Quan điểm của chúng tôi khi phát hiện các sai phạm sẽ tích cực xử lý, ngăn chặn chứ không để diễn biến phức tạp, gây hoang mang cho người dân, đặc biệt là ở khu vực đảo Điệp Sơn.

 

Bài, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Thăm bệnh nhân trong dịch COVID- 19, nên hay không?
SKĐS - Gần đây, chúng ta chứng kiến 9 bệnh viện trên toàn quốc đã phải đóng cửa vì sự lây lan của COVID- 19. Điều này có liên quan đến thân nhân những bệnh nhân đang nằm ở các bệnh viện. Trong bài viết này, tôi xin đề cập đến thăm bệnh nhân như thế nào trong khi dịch COVID- 19 hiện nay.
Ấn Độ: Bác sĩ cảnh báo không nên dùng phân bò để chữa bệnh COVID-19
SKĐS - Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Ấn Độ cho biết, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy phân bò hoặc nước tiểu của bò có tác dụng tăng cường miễn dịch chống lại COVID-19, thậm chí sử dụng phân hoặc nước tiểu bò còn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Bộ Y tế tiếp nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 hỗ trợ phòng chống dịch
SKĐS - Ngày 12/5/2021, tại Bộ Y tế, GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận 10.000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công tác phòng chống dịch.
Bắc Ninh thêm 21 ca mắc COVID-19, trong đó Thuận Thành 19 ca
SKĐS -  Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, đến sáng ngày 12/5, Bắc Ninh ghi nhận 21 ca mắc mới, luỹ kế 123 bệnh nhân đến thời điểm này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm