DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuyện nhỏ mà không nhỏ
Cả Nghĩ - 18:31 23/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phấn khởi:

- Những tưởng bệnh viện là phòng mổ, các khoa khám chữa bệnh thường được quan tâm chú ý đầu tiên nhưng bà Bộ trưởng Y tế lại quan tâm tới nhà vệ sinh rất cụ thể: “Một nhà vệ sinh chuẩn thì nền phải khô, sạch, có khăn/thảm chùi chân, khu bồn cầu phải có giấy và thùng rác, có lavabo, gương và xà bông, nhưng không phải xà bông cục vì với bệnh viện thì xà bông cục sẽ bẩn, nếu lịch sự thì có thêm máy sấy khô tay”.

- Việc tưởng nhỏ nhưng thật không nhỏ vì liên quan đến bộ mặt bệnh viện cũng như tiện dụng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nên đây không phải là lần đầu mà đã nhiều lần bà Bộ trưởng kiên quyết với câu chuyện nhà vệ sinh bệnh viện, kể cả việc ràng buộc trách nhiệm với đích danh giám đốc bệnh viện.

- Đúng là không có việc gì nhỏ, chỉ có tầm nhìn nhỏ không nhận ra thôi! Nói đến cái nhà vệ sinh bệnh viện là nói đến thái độ phục vụ của ngành y tế với người bệnh.

- Xem ra chuyện nhà vệ sinh ở bệnh viện quả là nỗi bức xúc khi nhiều nơi vẫn còn bị... khóa cửa. Thậm chí lại có nhà vệ sinh riêng cho nhân viên y tế - nhà vệ sinh cho bệnh nhân cứ như là phân biệt đối xử.

- Là vì WC dành cho bệnh nhân thường bẩn nhưng phải không được bẩn và chuyện lo đến nhà vệ sinh của Bộ trưởng quả là người sâu sát, thương người bệnh,...

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm