DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuyện lạ Hà Nội: Xe đạp đắt ngang SH
21:21 10/01/2014 GMT+7
Đang đi mà gặp trời mưa thì phải che cho xe trước, đôi lốp có giá ngang lốp Lexus hay có người gạ đổi ngang chiếc SH cáu cạnh…đó là câu chuyện về chiếc xe đạp Peugeot hiếm lạ giữa đất Hà Thành.

Đang đi mà gặp trời mưa thì phải che cho xe trước, đôi lốp có giá ngang lốp Lexus hay có người gạ đổi ngang chiếc SH cáu cạnh…đó là câu chuyện về chiếc xe đạp Peugeot hiếm lạ giữa đất Hà Thành. 

Tiếp phóng viên là anh Tiến Dũng, một người chơi xe đạp cổ có tiếng đất Hà Thành khi những chiếc xe hai bánh Peugeot của anh “đắt xắt ra miếng” mà điển hình là chiếc Peugeot màu xanh bạc hà đời 1951 được xếp vào hàng độc nhất hiện nay.

Chuyện lạ Hà Nội: Xe đạp đắt ngang SH (1)
“Ngựa sắt cà tàng” đắt ngang Honda SH
Chuyện lạ Hà Nội: Xe đạp đắt ngang SH (2)
Chiếc xe "cà tàng" sở hữu đôi lốp đắt ngang lốp dùng cho xe Lexus

Sau một thời gian dài tìm tòi tận miền Nam nước Pháp, nhờ người quen làm bên cơ quan ngoại giao anh Dũng mới rước được báu vật của mình về Việt Nam cách đây 03 năm. Năm đó, đã có người gạ đổi ngang chiếc “xe đạp cà tàng” của anh lấy chiếc Honda SH nhập mới cáu cạnh nhưng cái lắc đầu là câu trả lời dứt khoát đến từ người đàn ông đam mê sưu tập đồ cổ này.

Anh Dũng cho biết thêm chiếc Peugeot xanh bạc hà đời 1951 là chiếc xe duy nhất hiện nay có tới 3 vú tra mỡ ở trục giữa và hai bánh xe. Chưa hết, ngựa sắt 62 tuổi này còn sở hữu những tính năng “thời thượng” cách đây nửa thập kỷ với đề-ray-ơ điều tốc chỉnh tay hay bộ lốp 40 năm vẫn hoạt động tốt có giá ngang ngửa lốp Lexus hiện nay.

Chuyện lạ Hà Nội: Xe đạp đắt ngang SH (3)
Hộp đựng đồ sửa xe với tuổi đời 62 năm vẫn như mới

Trao đổi thêm với phóng viên, “người lính già” của CLB xe đạp Hà Nội xưa và nay cho biết cái sự chơi cũng lắm công phu bởi thời tiết thất thường của dải đất hình chữ S. Nhiều khi anh phải bật điều hòa để “ướp” ngựa sắt của mình khỏi ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm và cũng có lúc người ướt chứ xe không được ướt khi bất chợt gặp mưa.

Chuyện lạ Hà Nội: Xe đạp đắt ngang SH (4)
Không một giọt sơn nào được “đụng” đến chiếc Peugeot đời 1951 kể từ ngày xuất xưởng

Toàn bộ các chi tiết của xe đều được giữ nguyên bản từ năm 1951 tới nay chẳng hạn như chiếc bơm tay vẫn hoạt động tốt hay đèn pha chạy nhờ đi-na-mô vẫn tỏa sáng mỗi buổi lên đèn.

Chuyện lạ Hà Nội: Xe đạp đắt ngang SH (5)
Bơm tay vẫn hoạt động tốt
Chuyện lạ Hà Nội: Xe đạp đắt ngang SH (6)
62 năm trước, chiếc Peugeot “cà tàng” đã sở hữu đề-ray-ơ Simplex
Chuyện lạ Hà Nội: Xe đạp đắt ngang SH (7)
Tấm phản quang ở chắn bùn sau

 

 

(Theo Pháp luật và đời sống)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm