Chuyện không nhỏ,...

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo: - Tết nhất đã cận kề và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bức xúc trước tình trạng uống rượu, sản xuất rượu giả. Bộ trưởng kiên quyết trong tâm trạng đầy day dứt: Không thể để xảy ra tình trạng xã hội ngày càng văn minh, nhưng năm nào cũng có người chết đau đớn vì rượu trong những ngày lễ, Tết.

- Bộ trưởng day dứt về một vấn đề cụ thể trong đời sống xã hội vậy thật quý. Người có tâm không day dứt sao được khi Tết trước, tai nạn giao thông vì rượu trong “3 ngày Tết” không ít. Rồi 4.500 người nhập viện vì... đánh nhau cũng chỉ từ rượu.

- Thương vong vì tai nạn trong phòng cấp cứu còn thống kê được chứ chuyện ngộ độc rượu hại sức khỏe lâu dài vì rượu giả thì khó tính hết!

- Báo chí đã tổng kết rượu là nguyên nhân của 31% các vụ đánh giết nhau, 33% các vụ hiếp dâm hay 18% nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông. Rượu cũng là “đầu vào” của khoảng 60% các loại bệnh tật.

- Bộ trưởng Bộ Y tế lo đến tác hại chuyện rượu chè quả là rất có trách nhiệm. Nhưng chuyện này, ngành y tế chỉ là khâu cuối giải quyết chuyện do rượu gây ra chứ việc “có rượu” lại nằm ngoài tầm tay Bộ.

- Thế nên cả xã hội hãy cùng chia sẻ nỗi day dứt, lo lắng của Bộ trưởng, nhất là trong dịp Tết này!

- Và không chỉ chuyện rượu trong ngày Tết mà mọi vấn đề, mọi lúc, mọi nơi, mọi người hãy đồng hành cùng các thầy thuốc để phòng cấp cứu, khu điều trị tại các BV lớn nhỏ càng vắng thì dân càng có lợi!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chuyện không nhỏ,...

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT