DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyện không nhỏ,...
Cả Nghĩ - 21:39 08/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo: - Tết nhất đã cận kề và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bức xúc trước tình trạng uống rượu, sản xuất rượu giả. Bộ trưởng kiên quyết trong tâm trạng đầy day dứt: Không thể để xảy ra tình trạng xã hội ngày càng văn minh, nhưng năm nào cũng có người chết đau đớn vì rượu trong những ngày lễ, Tết.

- Bộ trưởng day dứt về một vấn đề cụ thể trong đời sống xã hội vậy thật quý. Người có tâm không day dứt sao được khi Tết trước, tai nạn giao thông vì rượu trong “3 ngày Tết” không ít. Rồi 4.500 người nhập viện vì... đánh nhau cũng chỉ từ rượu.

- Thương vong vì tai nạn trong phòng cấp cứu còn thống kê được chứ chuyện ngộ độc rượu hại sức khỏe lâu dài vì rượu giả thì khó tính hết!

- Báo chí đã tổng kết rượu là nguyên nhân của 31% các vụ đánh giết nhau, 33% các vụ hiếp dâm hay 18% nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông. Rượu cũng là “đầu vào” của khoảng 60% các loại bệnh tật.

- Bộ trưởng Bộ Y tế lo đến tác hại chuyện rượu chè quả là rất có trách nhiệm. Nhưng chuyện này, ngành y tế chỉ là khâu cuối giải quyết chuyện do rượu gây ra chứ việc “có rượu” lại nằm ngoài tầm tay Bộ.

- Thế nên cả xã hội hãy cùng chia sẻ nỗi day dứt, lo lắng của Bộ trưởng, nhất là trong dịp Tết này!

- Và không chỉ chuyện rượu trong ngày Tết mà mọi vấn đề, mọi lúc, mọi nơi, mọi người hãy đồng hành cùng các thầy thuốc để phòng cấp cứu, khu điều trị tại các BV lớn nhỏ càng vắng thì dân càng có lợi!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Cách mạng công nghệ và chuyển động về đào tạo nhân lực ngành y dược
SKĐS - Theo số liệu từ Bộ Y tế, tới năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu lượng lớn nhân lực trong lĩnh vực y dược và chăm sóc sức khỏe. Dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học cao gấp nhiều lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ so với nhu cầu thực tế.
Ăn tiết canh chưa thấy 'may mắn' đã mất Tết vì nhập viện cấp cứu
SKĐS - Có đến khoảng 70% bệnh nhân mắc liên cầu lợn có ăn tiết canh lợn. Các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần hết sức cảnh giác trước căn bệnh nguy hiểm chết người này bởi đây là thời điểm nhiều gia đình mổ lợn để ăn Tết và nhiều nơi có tập tục ăn bát tiết canh cho may mắn.
Bệnh cúm gia tăng, chuyên gia cảnh báo: Không lạm dụng thuốc kháng virut đặc trị, thuốc kháng sinh
SKĐS - Thời điểm mùa đông xuân hiện đang rất thuận lợi cho virut phát triển, đặc biệt là virut cúm. Tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội, gần như ngày nào cũng có bệnh nhân cúm đến khám và nhập viện... Nhiều người vì lo lắng đã tự ý mua thuốc đặc trị kháng virut, thuốc kháng sinh để sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo việc tự ý dùng thuốc như vậy sẽ gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm