Chuyện khó hay dễ hiểu?

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thở dài: - Khổ cho bác T.T.V - Bí thư tỉnh ủy Hà Giang quá. Theo bác ấy, con gái bác học giỏi, không cần nâng điểm vậy mà người ta nỡ nâng điểm làm bác bị mang tiếng quá.

- Họa có là bọn phản động chui vào ban khảo thí để bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nếu không thì bị tâm thần vì tự dưng nâng điểm gian lận một cách vô cớ.

- Đã có nhiều cán bộ Sở GD&ĐT Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang bị khởi tố vì liên quan đến vụ gian lận thi cử..

- Vấn đề là tại sao dám liều lĩnh phạm tội. Vì tiền hối lộ của nhà giàu để cho con từ 0 điểm thành 9 điểm, ba môn chưa được 2 điểm thành gần 27 điểm đã rõ nhưng phải nói thẳng, đa số thí sinh được nâng điểm là con cái của cán bộ lãnh đạo địa phương.

- Không thể hiểu nổi sao có thể biến từ điểm 0 tới điểm 9. Những cái đầu này vào đại học dứt khoát cha mẹ chỉ tiếp tục bỏ tiền mua điểm mà thôi. Rồi ra trường lại mua tiếp và thăng tiến theo đúng “quy trình” thì thật nguy hại cho xã hội và đất nước.

- Tôi cứ nghi nghi liệu một Phó Giám đốc Sở GD&ĐT có đủ quyền để điều hành đường dây gian lận thi cử này không? Tại sao dám đánh đổi tất cả lấy vài điểm thi gian lận chỉ vì tiền?

- Chắc còn có thứ vô giá lớn hơn tiền nhiều khi bố mẹ thí sinh là quan chức lớn có thể giúp trong quá trình “phấn đấu”.

- Vậy sao đã khởi tố những kẻ gian lận nâng điểm trắng trợn mà không thể công khai tên tuổi của phụ huynh, bất kể phụ huynh đó là ai, chức vụ cao đến đâu được nhỉ?

- Chắc vì “nhân văn” để giữ uy tín cho cán bộ lãnh đạo địa phương.

- Chả ai tin bố mẹ các cháu không biết gì khi con “bị” nâng điểm. Khi dân đã không tin thì còn gì uy tín nữa để mà giữ.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chuyện khó hay dễ hiểu?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT