DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyển hoá phytoestrogen dạng aglycone - bước tiến đột phá trong điều trị mãn kinh
20:00 30/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công nghệ chuyển hoá tiên tiến chuyển hoá phytoestrogen dạng glucoside sang dạng aglycone giúp tăng cường lượng hoạt chất bổ sung cho cơ thể, rút ngắn thời gian sử dụng, mang lại kết quả cao trong điều trị các triệu chứng thời kỳ mãn kinh lên đến 10 lần.

Phytoestrogen - liệu pháp estrogen thực vật sáng giá

Liệu pháp thay thế hormone (HRT) được đánh giá là phương pháp vàng trong điều trị mãn kinh ở phụ nữ. Tuy nhiên, một loạt bằng chứng cho thấy, HRT cũng là một trong những yếu tố khiến phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú, bệnh tim mạch, ung thư tử cung cao hơn.

Bổ sung estrogen từ thực vật là một trong những giải pháp điều trị các triệu chứng phát sinh do thiếu hụt estrogen hiệu quả ở phụ nữ trung niên

Nhiều năm qua, bổ sung phytoestrogen (estrogen từ thực vật) được lựa chọn là giải pháp lý tưởng giúp thay thế HRT nhờ khả năng tương tác đặc hiệu với các thụ thể estrogen (receptor) cùng lợi thế cấu trúc tương đồng estrogen nội sinh, thực hiện các tác động như một estrogen chính hiệu, cải thiện các vấn đề liên quan đến thiếu hụt estrogen, mang lại hiệu quả cao trong điều trị mãn kinh mà vẫn đặc biệt đảm bảo độ an toàn nhờ nguồn gốc tự nhiên, điển hình như nguồn phytoestrogen từ mầm đậu nành.

Thông thường, phytoestrogen tồn tại ở 2 dạng chính glucoside chưa hoạt tính (chiếm đến 90%) và dạng aglycone hoạt tính (chiếm khoảng 10%). Glucoside dù chiếm tỷ lệ lớn nhưng hạn chế hấp thụ trong hệ tiêu hoá ở người do trọng lượng phân tử lớn, bắt buộc phải trải qua quá trình thuỷ phân phức tạp dưới tác động của hệ vi khuẩn đường ruột trước khi trở thành dạng aglycone hoạt tính.

Phytoestrogen tồn tại ở 2 dạng Glucosides (chưa hoạt tính) và Aglycone (hoạt tính)

Tuy nhiên quá trình này thường không đạt hiệu suất cao, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa người dùng, độ tuổi và đặc biệt là tính chất hệ vi khuẩn đường ruột β-glucosidases.

Trong khi đó, bổ sung phytoestrogen dạng aglycone nhưng nhờ hoạt tính mạnh và cấu trúc lý tưởng, có khả năng hấp thụ ngay tại ruột và dạ dày, mang lại kết quả điều trị mãn kinh vượt trội(1).

Chuyển hoá phytoestrogen glucoside sang aglycone - bước tiến mới trong điều trị mãn kinh

Các nhà sản xuất nhận thấy một cơ hội mới đầy tiềm năng trong việc cho ra đời các dòng sản phẩm điều trị mãn kinh cung cấp trực tiếp phytoestrogen dạng aglycone.

Quá trình chuyển hoá Phytoestrogen dạng không hoạt tính Glucoside sang dạng hoạt tính Aglycone còn chịu ảnh hưởng của hệ vi khuẩn đường ruột

Bằng cách ứng dụng công nghệ tiên tiến, nhiều quốc gia phát triển hiện nay đang dẫn đầu xu hướng mới trong điều trị các triệu chứng thời kỳ mãn kinh bằng cách tiến hành chuyển hoá trong phòng thí nghiệm phytoestrogen dạng glucoside hoàn toàn sang dạng aglycone, dưới các điều kiện tiêu chuẩn hoàn hảo, giúp cắt giảm quá trình chuyển đổi tự nhiên trong cơ thể người, rút ngắn thời gian phát huy hiệu quả, loại trừ các yếu tố tác động gây giảm hiệu suất như cơ địa người dùng, vừa chủ động cung cấp hàm lượng lớn phytoestrogen dạng aglycone (gấp 10 lần), làm tăng nồng độ hoạt chất trong huyết tương, mang lại kết quả điều trị triệu chứng bốc hoả, đổ mồ hôi đêm, khô âm đạo, thay đổi tâm sinh lý, loãng xương…(2)(3) ấn tượng.

Ngoài ra, một số dạng vi khuẩn và công nghệ mới còn giúp sản xuất phytoestrogen dạng aglycones ngay cả khi có dạng không tan của glucosides, tăng cường tối đa sản phẩm thu được từ quá trình chuyển hoá trong phòng thí nghiệm so với quá trình tự nhiên diễn ra trong cơ thể.

Các chuyên gia cho rằng, bổ sung trực tiếp phytoestrogen dạng Aglycone chính là giải pháp điều trị triệu chứng mãn kinh nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Phytoestrogen dạng aglycone còn giúp cải thiện sức kho mà vẫn tránh được các rủi ro tiềm ẩn như khi sử dụng các liệu pháp HRT trước đây, đảm bảo tính an toàn cao, đặc biệt khi có nhu cầu sử dụng lâu dài.

Tài liệu tham khảo

1. Izumi T., Piskula M.K., Osawa S., Obata A., Tobe K., Saito M., Kataoka S., Kubota Y., Kikuchi M. (2000), “Soy isoflavone aglycones are absorbed faster and in higher amounts than their glucosides in humans”, J. Nutr., 130, pp. 1695-1699.

2. Elkind-Hirsch K, 2001. “Effect of dietary phytoestrogens on hot flushes: Can soy-based proteins substitute for traditional estrogen replacement therapy?” Menopause., 161, pp. 1161 – 72.

3. Arijmandi B.H., Alekel L., Hollis B.W., et al. (1996), “Dietary soybean protein prevents bone loss in an ovariectomized rat model of osteoporosis”, J. Nutr., 126, pp.161-167.

Viên uống mầm đậu nành SB - Sản phẩm bổ sung Phytoestrogen dạng Aglycone đầu tiên của Việt Nam

Giảm nhanh cơn bốc hoả - Cải thiện giấc ngủ - Tăng tiết dịch nhờn

http://vienuongmamdaunanh.com/

Tel: (028) 6685 6057 hoặc 0928.069.192

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm