DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên gia ung bướu của Cuba sang làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới
Trần Ánh Dương - 20:06 08/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc tế và kế hoạch đưa chuyên gia Cuba sang Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới làm việc đã được Tỉnh ủy Quảng Bình thông qua, bác sĩ chuyên ngành ung bướu Alfredo Garcia Mirete trở thành bác sĩ tiếp theo sang Việt Nam công tác, khám chữa bệnh cho người dân.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc tế và chương trình đưa bác sĩ Cuba sang Bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới công tác, bác sĩ Alfredo Garcia Mirete - chuyên khoa Ung bướu đã có mặt tại Quảng Bình bắt đầu chuyến công tác và làm việc tại Việt Nam. Trước đó, đã có 3 chuyên gia Cuba sang bệnh viện làm việc, chuyển giao kỹ thuật và đào tạo nâng cao trình độ cho các y bác sĩ ở bệnh viện. Theo chương trình, bác sĩ Alfredo Garcia Mirete sẽ bắt tay ngay vào việc khám chữa bệnh tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới .

Bác sĩ Alfredo Garcia Mirete (người đứng giữa)

Bác sĩ Alfredo Garcia Mirete có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật ung thư. Hơn 19 năm kinh nghiệm phẫu thuật ngoại tổng hợp. Chuyên gia này cũng là giảng viên của các trường đại học y khoa Cuba, đồng thời từng công tác tại các nước Cuba, Venezuela và Guetemala. Đặc biệt, bác sĩ Alfredo Garcia Mirete rất có kinh nghiệm trong phẫu thuật ung thư vú, ung thư tuyến giáp và ung thư hệ tiêu hoá.

Đến công tác tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, bác sĩ Mirete vừa tham gia khám bệnh, phẫu thuật cho người bệnh đồng thời giảng dạy và chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ của bệnh viện. Trao đổi với Bs CKII. Nguyễn Văn Phong- Phó GĐ Bệnh viện cho biết: Hiện tại, bệnh viện có 4 chuyên gia của đất nước Cuba anh em gồm các chuyên gia về tim mạch, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh- sọ não và phẫu thuật ung bướu. Đây là một đột phá của lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của người dân trong tỉnh Quảng Bình.

Trần Ánh Dương

Tin liên quan
Xét xử vụ án hành hung bác sĩ ở Quảng Bình
SKĐS - Sáng ngày 11-4-2018, Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới, Quảng Bình mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với 3 đối tượng hành hung bác sĩ ở Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới xảy ra vào tối ngày 23-10-2017, gây xôn xao dư luận.
Quảng Bình: Mời bác sĩ Cuba sang làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới
SKĐS - 3 chuyên gia đầu tiên trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh và tim mạch của Cuba đã tới Bv hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới , Quảng Bình làm việc, theo kế hoạch thuê chuyên gia Cuba sang làm việc đã được thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đồng ý.
Bác sĩ Cuba được mời về Quảng Bình làm việc bắt đầu tham gia khám chữa bệnh
SKĐS - Những bác sĩ, chuyên gia người Cuba đầu tiên sang Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới, Quảng Bình làm việc theo hợp đồng lao động, đã bắt tay vào công việc khám và điều trị bệnh cho người dân.
Quảng Bình: Lần đầu tiên áp dụng kỹ thuật nút động mạch điều trị ung thư gan nguyên phát
SKĐS - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai vừa tiến hành điều trị ung thư gan nguyên phát cho 5 bệnh nhân bằng phương pháp nút động mạch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm