Chuyên gia phân tích lý do Thúy Vân đoạt Á hậu 3 Miss International

Trang Missosology cho rằng đại diện Việt Nam tạo bước ngoặt nhờ câu trả lời ứng xử với phong thái tự tin, cách diễn đạt tiếng Anh truyền cảm.

Sau khi Phạm Hồng Thúy Vân đăng quang Á hậu 3 tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015, chuyên trang sắc đẹp Missosology dành một bài viết riêng, phân tích lý do người đẹp Việt đoạt thành tích cao. Theo tác giả Stephen I. Diáz, người luôn đồng hành cùng các thí sinh tại cuộc thi ở Nhật Bản, thành công của Thúy Vân không thuần là may mắn.

chuyen-trang-sac-dep-nuoc-ngoai-phan-tich-ly-do-thuy-van-doat-a-hau-3
Thúy Vân sau đêm đăng quang Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015.

"Lần đầu tiên, Việt Nam có mặt trong top 5 tại một trong bốn cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới. Đây là kết quả ấn tượng, hứa hẹn tương lai tươi sáng cho đất nước này trong các cuộc thi nhan sắc. Phạm Hồng Thúy Vân giành ngôi Á hậu 3 không đơn giản nhờ may mắn. Thực tế Việt Nam có bước đi chậm nhưng chắc chắn", Stephen I. Diáz viết trong bài phân tích.

Cây viết của chuyên trang Missosology cho rằng việc nới lỏng quy định về số lượng cuộc thi nhan sắc với quy mô toàn quốc là bước đi đúng đắn. Nhờ đó Việt Nam có thể lựa chọn đại diện tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ... từ các cuộc thi riêng. Điều này đem đến sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những đấu trường lớn. Năm 2014, ngoài cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (Kỳ Duyên đăng quang), Việt Nam còn có thêm Hoa khôi Áo dài. Đây là chương trình thực tế có quy mô toàn quốc nhằm tìm ra các gương mặt dự thi quốc tế. Thúy Vân được chọn dự thi Hoa hậu Quốc tế 2015, trong khi Lệ Quyên được chọn dự thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế, còn Lan Khuê sẽ đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới sắp diễn ra vào tháng 12.

Tác giả Stephen I. Diáz nhận định bước ngoặt giúp Thúy Vân giành thứ hạng cao chính là nhờ câu trả lời ứng xử của cô. Thúy Vân được đánh giá nói tiếng Anh tốt, phong thái tự tin và giành được sự yêu quý của những người có mặt trong khán phòng. Sự dễ mến cũng giúp Thúy Vân đoạt thêm giải phụ Người đẹp được bình chọn nhiều nhất do trang Missosology trao tặng.

chuyen-trang-sac-dep-nuoc-ngoai-phan-tich-ly-do-thuy-van-doat-a-hau-3-1
Đại diện Việt Nam thể hiện sự tự tin trong đêm chung kết tại Nhật Bản.

Thúy Vân chia sẻ cảm xúc khi đọc bài phân tích của Missosology: "Với hành trình tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, tôi có sự chuẩn bị kỹ vì ý thức, trách nhiệm và tình yêu dành cho đất nước và khán giả Việt Nam. Được chuyên gia Missosology đánh giá khách quan, tôi thấy ấm lòng vì công sức được ghi nhận và Việt Nam được biết đến nhiều hơn trên bản đồ nhan sắc quốc tế. Tôi hy vọng Lan Khuê, Phạm Hương... cũng có những thành tích tốt nhất, được Missosology và khán giả ủng hộ".

Missosology là tạp chí sắc đẹp điện tử thành lập từ năm 1999, chuyên nghiên cứu, phân tích về các cuộc thi nhan sắc toàn cầu trong đó có Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Trái đất.

Trong 16 năm hoạt động, Missosology đã tạo ra được một mạng lưới chuyên gia uy tín, chuyên "mổ xẻ" bí quyết thành công của các thí sinh trong nhiều cuộc thi nhan sắc có quy mô địa phương và toàn cầu, thu hút hàng triệu người đọc.

chuyen-gia-phan-tich-ly-do-thuy-van-doat-a-hau-3-miss-international-2
Thúy Vân dưới ống kính của Stephen I. Diáz.

Stephen I. Diáz là nhà văn, nhiếp ảnh gia, huấn luyện viên sắc đẹp kiêm chuyên gia phân tích về các cuộc thi nhan sắc người Philippines. Anh là cây viết kỳ cựu của Missosology.

 

(VnExpress)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT