DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên gia hàng đầu Mỹ trở lại Việt Nam mổ các dị tật phức tạp
14:36 27/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 2 tuần, từ ngày 1-14/3/2015, đoàn phẫu thuật viên của GS Joseph Mark Rosen - chuyên gia phẫu thuật hàng đầu Hoa Kỳ sẽ trở lại Việt Nam thăm khám và phẫu thuật những ca dị tật phức tạp tại BVĐK quốc tế Vinmec.

Đây là lần thứ 4, kể từ tháng 3.2013, GS Rosen tới Việt Nam hợp tác với BVĐK QT Vinmec. Lần này, trở lại cùng với ông còn có các phẫu thuật viên chỉnh hình, thẩm mỹ và vi phẫu. Chương trình phẫu thuật lần này dự kiến sẽ xem xét miễn giảm viện phí cho các bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

GS Rosen cùng kíp phẫu thuật Vinmec đã mổ thành công nhiều dị tật phức tạp cho người bệnh.

GS Rosen cùng kíp phẫu thuật Vinmec đã mổ thành công nhiều dị tật phức tạp cho người bệnh.

GS Nguyễn Thanh Liêm – Tổng GĐ BVĐK QT Vinmec cho biết, GS Rosen là một trong những chuyên gia phẫu thuật hàng đầu Hoa Kỳ, ông đã từng hỗ trợ BV Vinmec thực hiện thành công nhiều ca dị tật khó và rất khó, trả lại cuộc sống bình thường cho người bệnh tại Việt Nam. Đó là các ca phẫu thuật bàn tay bằng chuyển ghép ngón chân; phẫu thuật dây thần kinh ngoại vi và đám rối thần kinh cánh tay; tạo hình vú và thành bụng; tạo hình đầu và cổ do bị ung bướu và chấn thương vùng mặt, vết bỏng và cấy ghép; phẫu thuật tạo hình mũi...

GS Joseph Mark Rosen là giáo sư phẫu thuật tạo hình có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại Đại học Dartmouth (bang New Hampshire, Mỹ). Trong 35 nặm làm phẫu thuật, ông đã đến rất nhiều bệnh viện ở Mỹ, châu Âu, Nam Mỹ, Trung Đông…

GS Mark Rosen cùng khám và hội chẩn bệnh nhân với bác sĩ Vinmec để đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho người bệnh.

 

Từ năm 2003, ông đã vận động các cá nhân và tổ chức tại Hoa Kỳ thành lập dự án RICE - hỗ trợ đào tạo tại chỗ cho các thầy thuốc tại Việt Nam. Từ đó đến nay, ông cùng các đồng nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng Pittsburgh, Harvard và Dartmouth (Mỹ) liên tục đến Việt Nam thực hiện nhiều ca phẫu thuật tạo hình khắc phục dị tật cho các em nhỏ, đồng thời đào tạo - nâng cao trình độ các phẫu thuật viên Việt Nam.

GS Rosen từng bày tỏ: “Được phẫu thuật khắc phục những dị tật bẩm sinh, sửa hoàn thiện tối đa những khiếm khuyết trên cơ thể người bệnh, tạo cơ hội cho họ tự tin để hòa nhập cuộc sống, với tôi là một việc đáng phải làm nhất. Tôi cũng rất hạnh phúc bởi đã đóng góp một chút công sức vào việc khắc phục các dị tật cho người bệnh tại Việt Nam. Tôi ấn tượng nhất về chàng trai bị dị tật vùng hàm mặt do bị ngựa đá cách đây 15 năm trong khi đang đạp xe tới trường. Tai nạn này đã khiến cho cậu bị dính hàm, không há được miệng do tổn thương các khớp và hàm dưới. Sau phẫu thuật, bệnh nhân này có thể há được miệng, cử động được các hàm và có sự phục hồi tốt. Hoặc ca phục hồi tai giả bằng sụn sườn cho bệnh nhân Thuận bị bỏng axit. Sau 10 ca mổ phẫu thuật tại nước ngoài, anh Thuận đã chọn Vinmec là nơi thực hiện ca mổ lần thứ 12, có thể là những ca mổ cuối cùng của anh trong chặng đường đi tìm lại gương mặt cho mình”.

Bệnh nhân không há miệng được (áo màu cam, bên trái) sau khi được đoàn chuyên gia phẫu thuật và nay đã có thể cử động được các hàm.

Bệnh nhân không há miệng được (áo màu cam, bên trái) sau khi được đoàn chuyên gia phẫu thuật và nay đã có thể cử động được các hàm.

GS Nguyễn Thanh Liêm cũng cho biết, trên cả nước, vẫn còn rất nhiều người bệnh bị các dị tật phức tạp, vì nhiều lý do khác nhau vẫn chưa được phẫu thuật. Để sửa chữa các khuyết tật này, phải tiến hành các kỹ thuật tạo hình tiên tiến. Do đó, những ca phẫu thuật cùa GS Rosen tại BV Vinmec cũng tạo cơ hội cho các bác sĩ tạo hình của Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và cập nhật kỹ thuật từ các chuyên gia đầu ngành thế giới.

Minh Trí

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm