DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuyên gia Đức: MH17 bị chiến đấu cơ Ukraine bắn hạ?
08:53 03/08/2014 GMT+7
Chuyên gia hàng không người Đức Peter Haisenko nói MH17 có thể đã trúng đạn 30 li từ súng trên chiến đấu cơ Su-25 của Ukraine.

Sau khi quan sát bức ảnh chụp mảnh vỡ buồng lái của chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH17, chuyên gia hàng không người Đức Peter Haisenko cho rằng máy bay đã bị không kích.

“Phần buồng lái (từ bức ảnh) cho thấy có vết đạn, cả những lỗ đạn đi ra và đi vào… tròn và rõ ràng, có thể là từ đạn 30 li”, Haisenko nói. Qua đó, ông bác bỏ giả thuyết máy bay bị tên lửa bắn rơi. Trước đó, Nga cũng đưa ra bằng chứng cho thấy một máy bay Su-25 của Ukraine bay rất gần MH17 trước khi máy bay bị bắn hạ.

Mảnh vỡ được cho là của buồng lái MH17
Mảnh vỡ được cho là của buồng lái MH17

Nhận định của ông được đăng trên trang mạng globalresearch.ca, dẫn từ một nghiên cứu của ông do Bộ quốc phòng Nga bảo trợ. Trong đó, ông phân tích rõ những vết đạn 30 mm bắn vào buồng lái máy bay.

“Tất cả đống đổ nát phần đuôi máy bay còn nguyên vẹn, chỉ riêng phần buồng lái là có dấu hiệu hủy diệt. Đây là một đầu mối quan trọng. Chiếc máy bay không bị pháo kích ở phần trung tâm mà bị tấn công ở buồng lái.

Ông Haisenko cũng cho rằng chiếc máy bay MH17 của Malaysia có màu sơn tương tự với máy bay chở Tổng thống Nga và cả 2 đều bay qua khu vực này trong ngày 17/7. Rất có thể vụ MH17 là một vụ tai nạn hoặc bắn nhầm.

Theo Tin mới/Tiền phong

(Tin mới)

Tin liên quan
MH17: Anh điều tra cái chết của cựu điệp viên Nga
Nhật báo Le Monde quan tâm đến việc Anh chính thức mở cuộc điều tra công khai về cái chết của cựu điệp viên nga Litvinenko.
Nga trao dữ liệu MH17 cho các nhà điều tra
Nga trao cho Ủy ban quốc tế điều tra vụ máy bay MH17 của Malaysia Airlines dữ liệu về chuyến bay nhận được từ trung tâm không lưu khu vực Rostov
Tổng thống Nga và Mỹ điện đàm: Không nhắc đến vụ MH17?
Theo Tiếng nói nước Nga, trong cuộc hội đàm, Tổng thống Nga và Mỹ đánh giá tích cực công tác tư vấn của nhóm liên lạc về Ukraine.
Nga bác bỏ bằng chứng của Ukraine về MH17
Moscow hôm nay đưa ra phân tích chứng minh các bức ảnh vệ tinh Ukraine cung cấp không xác thực và thuộc sở hữu của một nước khác.
Thủ phạm bắn rơi máy bay MH17 là tội ác chiến tranh
SKĐS - LHQ còn cho rằng, những người ra lệnh và thực hiện việc bắn hạ máy bay MH17 có thể được coi là một tội ác chiến tranh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm