DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuyên gia chính sách y tế ĐH Princeton đánh giá cao công tác phòng chống dịch Ebola ở Việt Nam
19:54 14/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chuyên gia về chính sách y tế ĐH Princeton, bà Tsung Mei Cheng đánh giá cao những nỗ lực kiểm soát dịch Ebola của ngành y tế Việt Nam.

SKĐS - Chuyên gia về chính sách y tế ĐH Princeton, bà Tsung Mei Cheng đánh giá cao những nỗ lực kiểm soát dịch Ebola của ngành y tế Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế trả lời phỏng vấn với chuyên gia phân tích chính sách y tế từ ĐH Princeton

Chiều ngày 14/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gặp mặt và trả lời phỏng vấn bà Tsung Mei Cheng, chuyên gia nghiên cứu chính sách y tế đến từ trường ĐH Princeton.

Tại cuộc trao đổi, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã thẳng thắn chia sẻ những vấn đề nóng của y tế Việt Nam trong những năm qua với chuyên gia Tsung Mei Cheng, bao gồm: vấn đề bảo hiểm toàn dân, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ y tế, công tác phòng chống dịch bệnh, giải quyết vấn đề giảm tải bệnh viện,…

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quà kỉ niệm cho bà Tsung Mei Cheng, chuyên gia về chính sách y tế, ĐH Princeton.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quà kỉ niệm cho bà Tsung Mei Cheng, chuyên gia về chính sách y tế, ĐH Princeton.

 

Khi được biết Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên kiểm soát thành công dịch SARS trên thế giới và hiện đang thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh do virus Ebola gây ra, nhà phân tích chính sách y tế từ ĐH Princeton thực sự bất ngờ và đánh giá cao những nỗ lực xuất sắc của đội ngũ y tế Việt Nam. Bà Tsung Mei Cheng cũng rất quan tâm đến cách Việt Nam nhanh chóng đào tạo nhân viên y tế và cung cấp thông tin dịch bệnh Ebola đến các cơ quan hữu quan trong thời gian rất ngắn, phối hợp tốt với các Bộ, ngành, thực hiện tốt hướng dẫn phòng chống dịch bệnh đến người dân.

Về vấn đề sai sót trong y khoa, bà Tsung Mei Cheng chân thành chia sẻ: “Đây là một vấn đề lớn đối với mỗi quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ”. Hiện nay, ở Hoa Kỳ có khoảng 400.000 ca/năm bị mắc những sai sót y khoa không đáng có. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Cheng rất hoan ngênh những nỗ lực của ngành y tế Việt Nam nhằm cải thiện chất lượng y tế, nâng cao tay nghề và đạo đức ngành y, tiến tới hạn chế những sai sót y khoa ở mức tối thiểu.

Kết thúc buổi phỏng vấn về các chính sách y tế Việt Nam, chuyên gia Cheng sẽ tiếp tục có chuyến thăm và làm việc với các cơ sở y tế tại tỉnh Bắc Ninh.

PV.

 

Tin liên quan
4 người đã bị triệu tập vì tung tin Việt Nam có Ebola
Trưa nay, lãnh đạo PA83 Công an Hà Nội xác nhận đã triệu tập đôi vợ chồng nghi tung tin có người nhiễm virus Ebola tại bệnh viện ở Việt Nam.
Những rào cản trong sản xuất thuốc điều trị Ebola
SKĐS - Sau khi châu Âu xuất hiện ca tử vong đầu tiên do virut Ebola, WHO cho phép sử dụng thuốc zmapp cho bệnh nhân mắc căn bệnh này.
Guinea tuyên bố tình trạng khẩn cấp, 1.069 người đã chết vì Ebola
Tổng thống Guinea Alpha Conde đã tuyên bố dịch bệnh Ebola chết người vốn cướp đi sinh mạng của 377 người ở quốc gia Tây Phi này là “tình trạng khẩn cấp y tế”.
Xác định danh tính 2 người tung tin "dịch Ebola xuất hiện tại Việt Nam"
Vũ Hương Thảo (23 tuổi) và Nghiêm Thùy Trang (30 tuổi), cùng trú tại Hà Nội chính là người phát tán thông tin “Việt Nam đã có người nhiễm virus Ebola tại Bệnh viện Bạch Mai” trên mạng Internet.
Tập huấn các biện pháp ứng phó với dịch Ebola cho cán bộ y tế
SKĐS - Ngày 13/8, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức tập huấn công tác phòng và điều trị bệnh nhân nhiễm virus Ebola cho cán bộ, nhân viên y tế các Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng và các khoa, bệnh viện chuyên ngành truyền nhiễm khu vực phía Bắc
Bộ Công an truy tìm kẻ tung tin dịch Ebola xuất hiện ở Việt Nam
Một số đối tượng tung tin đồn nhảm dịch Ebola xuất hiện ở Việt Nam gây hoang mang cho người dân và cơ quan chức năng.
Miễn phí điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola
Các chuyên gia WHO đánh giá nguy cơ dịch Ebola vào Việt Nam rất thấp. theo Luật Bệnh truyền nhiễm, những bệnh truyền nhiễm nhóm A không phải trả phí.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm